5/5 - (16 bình chọn)

Chi phí thành lập công ty tại Hà Nội trọn gói sẽ gồm cả phí nhà nước và các chi phí tuân thủ hoạt động. Khi đến với chúng tôi, chỉ cần cung cấp các thông tin theo bảng yêu cầu cung cấp thông tin như hướng dẫn, chúng tôi sẽ trả kết quả cho các bạn trong thời gian nhanh nhất. Tuy nhiên, trước khi đến với các gói dịch vụ của mình, trong bài viết bên dưới chúng tôi sẽ cập nhật chi phí thành lập công ty tại Hà Nội chi tiết nhất. 

Chi phí nhà nước để thành lập công ty tại Hà Nội

Điều kiện để Phòng đăng ký kinh doanh tại Hà Nội tiếp nhận và xử lý hồ sơ khi và chỉ khi nộp phí, lệ phí thành lập cụ thể. Căn cứ vào quy định tại Thông tư số 47/2019/TT-BTC của Bộ Tài chính về Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cung cấp thông tin doanh nghiệp thì phí đăng ký doanh nghiệp cho trường hợp thành lập doanh nghiệp là 50.000 đồng/lần

Như vậy, phí nhà nước nộp tại Hà Nội cũng giống mặt bằng chung là 50.000 đồng/lần

Lưu ý:

Lệ phí thành lập công ty tại Hà Nội được nộp tại thời điểm nộp hồ sơ bằng cách trực tiếp tại một của Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc chuyển vào tài khoản của Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử.

Lệ phí này không được hoàn trả cho công ty trong trường hợp công ty không được cấp đăng ký thành lập.

Chi phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp tại Hà Nội

Tại Thông tư số 47/2019/TT-BTC cũng quy định về phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp là 100.000 đồng/lần

Lưu ý: Phí này có thể được hoàn trả trong trường hợp công ty đã thanh toán lệ phí công bố, lệ phí thành lập nhưng lại không được cấp đăng ký công ty.

Các nội dung công bố được quy định tại Điều 32 Luật doanh nghiệp 2020, chỉ rõ khi cập nhật thông tin công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký công ty sẽ bao gồm các nội dung sau:

 • Tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp;
 • Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;
 • Họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, số giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần; đối với thành viên hợp danh của công ty hợp danh; đối với chủ doanh nghiệp của doanh nghiệp tư nhân. Họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, số giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn;
 • Vốn điều lệ đối với công ty, vốn đầu tư đối với doanh nghiệp tư nhân
 • Ngành, nghề kinh doanh
 • Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần (nếu có).

==> Có thể bạn quan tâm: Thành lập công ty tại Quận 1 dịch vụ trọn gói, giá rẻ, nhanh gọn

Chi phí khắc dấu tròn và dấu chức danh khi thành lập công ty tại Hà Nội

Con dấu là tài sản của công ty, là đại diện về mặt pháp lý cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động của mình. Mỗi một văn bản, giấy tờ được ban hành thì phải được đóng dấu thì mới có giá trị pháp lý. Bởi vậy, mặc dù luật doanh nghiệp 2020 không quy định về việc phải thông báo con dấu doanh nghiệp như luật doanh nghiệp 2014 nhưng thủ tục về khắc dấu tròn và dấu chức danh là một điều không thể thiếu.

Dấu tròn và dấu chức danh chỉ được cơ sở khắc dấu cung cấp khi công ty đó đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Hiện nay, giá của dấu tròn công ty và dấu chức danh trên thị trường có thể tham khảo tại mức:

 • Giá dấu tròn doanh nghiệp: 400.000 – 450.000 VNĐ
 • Giá dấu chức danh: 80.000 – 100.000 VNĐ

Chi phí mua chữ ký số khi thành lập công ty tại Hà Nội

Chữ ký số là con dấu của doanh nghiệp về mặt giao dịch ở môi trường điện tử và hiệu lực của nó tương đương với dấu tròn của doanh nghiệp.

Tại Khoản 6 Điều 3 Nghị định 130/2018 NĐ-CP quy định “Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng, theo đó, người có được thông điệp dữ liệu ban đầu và khóa công khai của người ký có thể xác định được chính xác: Việc biến đổi nêu trên được tạo ra bằng đúng khóa bí mật tương ứng với khóa công khai trong cùng một cặp khóa; Sự toàn vẹn nội dung của thông điệp dữ liệu kể từ khi thực hiện việc biến đổi nêu trên.”

Chữ ký số Token là dòng chữ ký số phổ biến nhất hiện nay. Bằng việc sử dụng chiếc USB ký số để tích hợp phần mềm. Muốn sử dụng được chúng, người dùng cần cài đặt tiện ích ký số trên máy tính, cắm trực tiếp vào máy tính, tiến hành đăng nhập bằng một mã PIN bí mật và thực hiện các thao tác giao dịch.

Giá của chữ ký số rơi vào khoảng từ 1.500.000 đến 2.000.000 VNĐ/năm

Chi phí mở tài khoản ngân hàng của công ty tại Hà Nội

Hà Nội là nơi tập trung nhiều ngân hàng lớn của cả nước và không khó để tìm một ngân hàng phù hợp với mục đích mở tài khoản cho công ty của mình.

Mặc dù Luật doanh nghiệp 2020 đã bỏ việc thông báo tài khoản ngân hàng nhưng trên thực tế, khi nộp thuế hay khai thuế, vẫn bắt buộc phải có tài khoản này. Đồng thời, với các khoản chi từ 20 triệu đồng trở lên doanh nghiệp bắt buộc phải thanh toán qua tài khoản của mình thì mới được khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào và đưa vào chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp.

Về khoản chi phí mở tài khoản ngân hàng của công ty thì tùy thuộc vào ngân hàng doanh nghiệp muốn mở. Có thể tham khảo các ngân hàng như BIDV, VPbank, Vietcombank, Techcombank,… Bên cạnh đó, phải có tiền trong tài khoản để duy trì, thường thì là 1.000.000 VNĐ trở lên.

Lệ phí môn bài của công ty tại Hà Nội

Lệ phí môn bài là lệ phí kinh doanh của tổ chức và cá nhân kinh doanh thường xuyên hoặc buôn từng chuyến hàng.

Tại Khoản 1 Điều 4 Nghị định 139/2016/NĐ-CP quy định về mức thu lệ phí môn bài như sau đối với tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ như sau:

 1. a) Tổ chức có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư trên 10 tỷ đồng: 3.000.000 đồng/năm;
 2. b) Tổ chức có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư từ 10 tỷ đồng trở xuống: 2.000.000 đồng/năm;
 3. c) Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế khác: 1.000.000 đồng/năm.

Như vậy, từ quy định trên có thể thấy rằng mức thu lệ phí môn bài đối với công ty sẽ căn cứ vào vốn điều lệ ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; trường hợp không có vốn điều lệ thì căn cứ vào vốn đầu tư ghi trong giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Do đó, nên biết quy định này để đưa ra mức vốn điều lệ phù hợp.

==> Có thể bạn quan tâm: Thành lập công ty tại Quận 2 dịch vụ trọn gói, bảng giá rõ ràng

Chi phí phát hành hóa đơn điện tử giá trị gia tăng tại Hà Nội

Hóa đơn điện tử là hóa đơn có mã hoặc không có mã của cơ quan thuế được thể hiện ở dạng dữ liệu điện tử do tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ lập bằng phương tiện điện tử để ghi nhận thông tin bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ theo quy định của pháp luật về kế toán, pháp luật về thuế, bao gồm cả trường hợp hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.

Để phát hành hóa đơn điện tử, mức phí phải chi trả gồm giá bán ban đầu và phí khởi tạo

Thường công ty mới được thành lập ở Hà Nội sẽ mua số lượng khoảng 300 hóa đơn với mức giá 1.000.000 VNĐ, hoặc có thể mua 500 hóa đơn nếu dự tính tương lai bạn sẽ xuất nhiều hóa đơn.

Chi phí về làm biển để treo tại trụ sở chính ở Hà Nội

Các công ty ở Hà Nội nói riêng, các tỉnh thành nói chung  phải có biển hiệu treo tại địa chỉ trụ sở chính đã đăng ký hoạt động và gồm các nội dung:

Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có);

Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

Địa chỉ, điện thoại.

Tùy vào chất liệu và kích thước, biển hiệu của doanh nghiệp giao động từ giá 250.000 – 400.000 VNĐ. Trường hợp nếu không có biển hiệu, doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng. Đặc biệt ở Hà Nội, cơ quan thuế sẽ kiểm tra thường xuyên.

Chi phí kê khai và đăng ký thuế lần đầu

Khai thuế nói riêng và các nghĩa vụ khác về thuế nói chung là nghĩa vụ bắt buộc của doanh nghiệp sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Để hoàn thiện hồ sơ kê khai thuế ban đầu, công ty tại Hà Nội phải thực hiện treo biển hiệu, mua chữ ký số và mở tài khoản công ty.

Việc kê khai thuế ban đầu phải chuẩn bị hồ sơ gồm:

 • Tờ khai đăng ký thực hiện hình thức kế toán và sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp
 • Quyết định bổ nhiệm kế toán (Nếu công ty đã có kế toán trưởng)
 • Quyết định bổ nhiệm giám đốc hoặc Tổng giám đốc của doanh nghiệp
 • Bản đăng ký phương pháp khấu hao tài sản cố định (Nếu công ty đã có tài sản cố định)
 • Phiếu đăng ký thông tin doanh nghiệp
 • Tờ kê khai lệ phí môn bài
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Giấy ủy quyền (Nếu cá nhân đại diện cho công ty đi nộp hồ sơ)

Chi phí thành lập công ty tại Hà Nội trọn gói của Luật Hoàng Châu là bao nhiêu?

Hiện tại chúng tôi đang áp dụng 2 mức phí dịch vụ thành lập công ty chung cho toàn quốc. Mức phí áp dụng đã bao gồm lệ phí Nhà nước và phí dịch vụ. Cam kết không phát sinh thêm.

Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội gói cơ bản: 1.500.000đ, bao gồm:

 1. Bộ hồ sơ thành lập Công ty
 2. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 3. Tặng con dấu tròn Công ty
 4. Tặng 500 số hóa đơn điện tử
 5. Miễn phí mở tài khoản ngân hàng (được chọn số đẹp)
 6. Thiết kế 01 mẫu logo (theo yêu cầu)

Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội gói đầy đủ: 3.500.00đ, bao gồm:

 1. Bộ hồ sơ thành lập Công ty
 2. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 3. Tặng con dấu tròn Công ty
 4. Tặng dấu chức danh của người đại diện theo pháp luật
 5. Biển Mica Công ty
 6. Tặng 1000 số hóa đơn điện tử
 7. Miễn phí mở tài khoản ngân hàng (được chọn số đẹp)
 8. Chữ ký số (3 năm)
 9. Hỗ trợ nộp tờ khai thuế môn bài
 10. Thiết kế 02 mẫu logo (theo yêu cầu)
 11. Thiết kế name card (Danh thiếp)
 12. Tư vấn bảo hộ thương hiệu
 13. Giảm 5% khi sử dụng dịch vụ tiếp theo

==> Có thể bạn quan tâm: Thành lập công ty tại Quận 5 trọn gói, show bảng giá chi tiết

Tại sao nên chọn dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Hà Nội của Hoàng Châu?

Hoàng Châu luôn tự hào là hãng luật có sự cộng tác của nhiều luật sư giỏi, có kinh nghiệm lâu năm trong các lĩnh vực tư vấn pháp luật doanh nghiệp, kế toán – thuế, sở hữu trí tuệ…Chúng tôi, luôn luôn lắng nghe, luôn luôn đón nhận những phản hồi từ quý khách hàng và hoàn thiện dịch vụ tốt hơn để phục vụ quý khách.

Chỉ có 2 gói chi phí thành lập công ty tại Hà Nội show rõ ràng

Không như các đơn vị khác, các Thành phố lớn họ sẽ tăng mức phí lên hoặc các Tỉnh ở xa họ sẽ tăng mức phí lên. Nhưng chúng tôi không như vậy, đến với Hoàng Châu chúng tôi chỉ có 2 gói cố định: gói cơ bản: 1.500.000đGói đầy đủ: 3.500.00đ (gói này đảm bảo bạn đã đầy đủ từ A – Z).

Hỗ trợ kê khai thuế ban đầu & Hỗ trợ kế toán – thuế trọn đời

Đến với chúng tôi, khi bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi cho dù cũ hay mới, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn kê khai thuế miễn phí quý đầu và đặc biệt sẽ hỗ trợ quý khách hàng trọn đời nếu như khách hàng tin tưởng dịch vụ của chúng tôi.

Trên đây là những nội dung chúng tôi đề cập về chi phí thành lập công ty tại Hà Nội để quý bạn tham khảo và có một cái nhìn tổng quát trước khi muốn thành lập công ty tại Hà Nội. Để biết thêm nhiều thông tin hơn và tư vấn chi tiết, quý bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc và được giới thiệu nhiều gói hỗ trợ thành lập công ty tại Hà Nội khác nhau.

Chat zalo
Hotline
Mục Lục