5/5 - (5 bình chọn)

Việc thành lập công ty đang là vấn đề được nhiều cá nhân và tổ chức quan tâm hiện nay, đặc biệt là khi việc mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh đang được nhà nước ưu tiên và khuyến khích. Bên cạnh hồ sơ, thủ tục thì chi phí thành lập công ty tại HCM cũng đang là việc khiến nhiều nhà đầu tư vào thành phố này quan tâm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê những chi phí cơ bản phải chuẩn bị để quý độc giả có thể dễ dàng theo dõi và tham khảo.

Mục lục bài viết

Có nên thành lập công ty tại HCM không?

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thành phố lớn, có vị trí nằm ở miền Nam của đất nước Việt Nam, cách thủ đô, trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 1.730km tính theo đường bộ. Ngoài ra trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh nằm cách bờ biển Đông Việt Nam khoảng 50 km theo đường chim bay, khoảng cách tương đối gần.

Với vị trí địa lý là tâm điểm của khu vực Đông Nam Á, thành phố Hồ Chí Minh hiện nay là một đầu mối giao thông quan trọng trong khu vực cả về đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Nhờ điều này mà thành phố Hồ Chí Minh trở thành một trong những địa điểm giao thương không thể thiếu, nền kinh tế ngày càng phát triển.

Ngoài ra thì là một trong những nơi có dân số đông đúc, nhiều cơ sở đào tạo giáo dục quan trọng, Thành phố Hồ Chí Minh có nguồn nhân lực lao động trẻ năng động và dồi dào.

Do đó việc lựa chọn thành phố Hồ Chí Minh làm nơi bắt đầu sản xuất và kinh doanh là vô cùng hợp lý và đáng đầu tư. Có thể tận dụng được nhiều nguồn lực cũng như thị trường tiêu thụ lớn sẽ giúp cho việc kinh doanh thuận lợi hơn.

==> Có thể bạn quan tâm: Thành lập công ty tại Quận 2 dịch vụ trọn gói, bảng giá rõ ràng

Các vấn đề cần chú ý khi sử dụng gói chi phí thành lập công ty tại HCM của Hoàng Châu

Trước khi đi tìm hiểu về chi phí thành lập công ty  tại HCM, thì cá nhân tổ chức cần phải chú ý tới những vấn đề sau để có thể xin giấy phép một cách thuận lợi, theo đó bao gồm:

Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty, giấy tờ cần thiết đầy đủ

Một trong những việc đầu tiên mà mỗi tổ chức, cá nhân cần chuẩn bị khi muốn tiến hành thủ tục thành lập công ty là chuẩn bị hồ sơ cũng như các giấy tờ cần thiết thật đầy đủ và chính xác. Để doanh nghiệp được đi vào hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, các giấy tờ như giấy phép đủ điều kiện hoạt động, giấy đăng ký kinh doanh của công ty hay các giấy phép con cần thiết có liên quan đến từng ngành cụ thể cần chuẩn bị đầy đủ.

Việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ sẽ là bước quan trọng trong bậc nhất trong việc đăng ký thành lập doanh nghiệp và đi vào hoạt động một cách hợp pháp.

Tìm hiểu trình tự thủ tục, các bước thành lập công ty

Bên cạnh chuẩn bị đủ các giấy tờ cần thiết cũng như hồ sơ đầy đủ thì việc tìm hiểu về các bước thủ tục tiến hành nộp hồ sơ xin kinh doanh cũng vô cùng quan trọng. Bởi trên thực tế, việc thực hiện thủ tục đăng ký thành lập sẽ bao gồm nhiều bước và cần được thực hiện theo đúng trình tự và thủ thủ tục theo quy định của pháp luật.

Việc cá nhân và tổ chức nắm rõ các bước thủ tục để mở công ty phù hợp với loại hình của mình sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được không ít thời gian, chi phí và công sức.

==> Có thể bạn quan tâm: Thành lập công ty tại Quận 1 dịch vụ trọn gói, giá rẻ, nhanh gọn

Lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ thành lập doanh nghiệp uy tín

Ngoài việc tự mình tìm hiểu chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cũng như thủ tục quy định thì chủ sở hữu doanh nghiệp còn có thể tìm đến các đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ hỗ trợ về việc thành lập doanh nghiệp để được hỗ trợ tư vấn. Điều này giúp cho việc thành lập công ty được chính xác và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian một cách triệt để.

Các loại chi phí thành lập công ty tại HCM năm 2023 bao gồm những gì?

Theo quy định hiện hành các chi phí thành lập công ty tại HCM bao gồm các phí cơ bản sau:

Lệ phí thực hiện đăng ký doanh nghiệp nộp tại sở kế hoạch và đầu tư

Căn cứ theo quy định tại Điều 32 Nghị định 01/2021/NĐ-CP thì doanh nghiệp phải nộp phí, lệ phí để thực hiện đăng ký doanh nghiệp tại thời điểm nộp hồ sơ thành lập công ty.

Lệ phí tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp theo Thông tư 47/2019/TT-BTC hiện nay là 100.000 đồng/lần.

Người tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp nộp lệ phí trực tiếp bằng dịch vụ thanh toán điện tử vào tài khoản do nhà nước cung cấp.

Phí Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Theo quy định mới nhất của Luật doanh nghiệp 2020, trong thời hạn 30 ngày, sau khi xin được giấy phép, doanh nghiệp phải tiến hành công bố nội dung đăng ký thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.

Mức phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Thông tư 47/2019/TT-BTC là 100.000 đồng.

Chi phí khắc con dấu tròn doanh nghiệp

Hiện nay, tùy vào từng đơn vị cung cấp dịch vụ mà có mức giá khác nhau.

Chi phí phụ thuộc vào đơn vị tiến hành cung cấp dịch vụ khắc dấu, loại con dấu, kích cỡ, chi tiết theo yêu cầu của doanh nghiệp. Mức giá cho dấu tròn công ty hiện nay dao động từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng. Dấu chức danh của từng chức danh trong công ty như Giám đốc, chủ tịch….từ 70.000 đồng đến 150.000 đồng.

Chi phí làm biển cho công ty

Tùy vào từ đơn vị cung cấp dịch vụ và kích cỡ cung như chất liệu mà cũng sẽ có mức giá khác nhau. Trên thị trường mức giá làm biển hiện nay giao động khác nhau từ 300.000 đồng đến 1.500.000 đồng tùy vào nhu cầu của công ty.

Phí mua chữ ký số (Token)

Chữ ký số được hiểu là dạng USB được mã hóa của công ty dùng thay cho chữ ký và con dấu của người đại diện theo pháp luật để tiến hành ký tên lên tờ khai hoặc các thao tác khác trên mạng nhằm mục đích xác định mọi thao tác là của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể liên hệ với nhà cung cấp chữ ký số như Viettel, Vina, Vinca…. để tiến hành mua thiết bị Chữ ký số.

Chi phí phụ thuộc vào nhà cung cấp chữ ký số và số năm sử dụng dịch vụ. Chữ ký số trong trường hợp là 03 năm sử dụng giao động từ 1.500.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

==> Có thể bạn quan tâm: Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại HCM uy tín

Mở tài khoản ngân hàng cho công ty và nộp thông báo tài khoản ngân hàng

Doanh nghiệp phải tiến hành mở tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch và dùng để nộp thuế lên cơ quan nhà nước theo quy định bắt buộc hiện nay. Thủ tục mở tài khoản ngân hàng thường không mất phí. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần đảm bảo số dư trong tài khoản của công ty mình là 1.000.000 đồng.

Kê khai và tiến hành nộp lệ phí môn bài

Lệ phí môn bài của công ty  căn cứ vào số vốn điều lệ công ty và chia thành hai mức sau:

 • Vốn điều lệ của công ty đăng ký từ dưới 10 tỷ, lệ phí môn bài là 2.000.000 đồng/năm.
 • Vốn điều lệ của công ty dăng ký trên 10 tỷ, lệ phí môn bài là 3.000.000 đồng/năm.

Lưu ý: Theo quy định tại Nghị định 22/2020/NĐ-CP do Chính phủ ban hành sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 139/2016/NĐ-CP. Doanh nghiệp thành lập mới sẽ được miễn lệ phí môn bài năm đầu tiên.

Phát hành hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử được hiểu là hóa đơn được thể hiện ở dạng dữ liệu điện tử do tổ chức, cá nhân chủ doanh nghiệp bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ sẽ lập, ghi nhận thông tin trong việc bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, ký số, ký điện tử theo quy định bằng phương tiện điện tử. Trong đó bao gồm cả trường hợp hóa đơn được doanh nghiệp khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.

Chi phí hiện nay cho 300 số hóa đơn điện tử trên thị trường hiện nay thường giao động là: 860.000 đồng – 1.000.000 đồng.

Chi phí thành lập công ty tại HCM trọn gói tại Luật Hoàng Châu là bao nhiêu?

Hiện tại chúng tôi đang áp dụng 2 mức phí dịch vụ thành lập công ty chung cho toàn quốc. Mức phí áp dụng đã bao gồm lệ phí Nhà nước và phí dịch vụ. Cam kết không phát sinh thêm.

Dịch vụ thành lập công ty tại HCM gói cơ bản: 1.500.000đ, bao gồm:

 1. Bộ hồ sơ thành lập Công ty
 2. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 3. Tặng con dấu tròn Công ty
 4. Tặng 500 số hóa đơn điện tử
 5. Miễn phí mở tài khoản ngân hàng (được chọn số đẹp)
 6. Thiết kế 01 mẫu logo (theo yêu cầu)

Dịch vụ thành lập công ty tại HCM gói đầy đủ: 3.500.00đ, bao gồm:

 1. Bộ hồ sơ thành lập Công ty
 2. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 3. Tặng con dấu tròn Công ty
 4. Tặng dấu chức danh của người đại diện theo pháp luật
 5. Biển Mica Công ty
 6. Tặng 1000 số hóa đơn điện tử
 7. Miễn phí mở tài khoản ngân hàng (được chọn số đẹp)
 8. Chữ ký số (3 năm)
 9. Hỗ trợ nộp tờ khai thuế môn bài
 10. Thiết kế 02 mẫu logo (theo yêu cầu)
 11. Thiết kế name card (Danh thiếp)
 12. Tư vấn bảo hộ thương hiệu
 13. Giảm 5% khi sử dụng dịch vụ tiếp theo

==> Có thể bạn quan tâm: Thành lập công ty tại Quận 5 trọn gói, show bảng giá chi tiết

Ưu điểm vượt trội khi bạn sử dụng gói chi phí thành lập công ty tại HCM của hoàng châu

Hiện nay, bạn chỉ cần lên google gõ từ “thành lập công ty tại HCM”, “dịch vụ thành lập công ty hcm”, “thành lập doanh nghiệp tại hcm”, “dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói hcm”…Bạn dễ dàng tìm kiếm thấy những lời mời chào hấp dẫn với bảng báo giá dịch vụ thành lập công ty giá rẻ như: 200k, 399K, 555K, 577K…hay như thực hiện “cấp tốc”, “hỏa tốc”, “trong 1 ngày”. “Đừng tin” và đừng “mắc bẫy” của họ. Hãy là người dùng thông minh và biết chọn cho mình 1 đơn vị uy tín. Vậy, Luật Hoàng Châu có gì đáng để tin tưởng đây?

Chi phí thành lập công ty tại HCM của Hoàng Châu Show 2 gói rõ ràng, cam kết không phát sinh

Không như các đơn vị khác, lúc đầu mời chào khách bằng các gói giá rẻ, cực rẻ đợi sau khi ra giấy phép kinh doanh lại ép khách mua thêm này, thêm kia. Nhưng chúng tôi không như vậy, đến với Hoàng Châu chúng tôi chỉ có 2 gói cố định: gói cơ bản: 1.500.000đGói đầy đủ: 3.500.00đ (gói này đảm bảo bạn đã đầy đủ từ A – Z và đã bao gồm phí Nhà Nước + Phí dịch vụ của chúng tôi).

Hỗ trợ kê khai thuế 3 tháng đầu & Hỗ trợ kế toán – thuế trọn đời

Đến với chúng tôi, khi bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi cho dù cũ hay mới, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn kê khai thuế miễn phí quý đầu và đặc biệt sẽ hỗ trợ quý khách hàng trọn đời nếu như khách hàng tin tưởng dịch vụ của chúng tôi.

Trên đây là chia sẻ của Luật Sư Nguyễn Minh Hải về chi phí thành lập công ty tại HCM. Hy vọng đây cũng là câu trả lời mà nhiều khách hàng khác đang tìm kiếm. Nếu quý khách hàng nào còn có thắc mắc nào cần giải đáp liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được câu trả lời nhanh nhất nhé. Trân trọng!

dichvuthanhlapcongtytrongoi.com

Chat zalo
Hotline

Mục lục bài viết

Mục Lục