5/5 - (5 bình chọn)

Chi phí thành lập công ty tnhh 2 thành viên cũng tương đương giống như các loại hình khác. Và mức phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào việc lựa chọn tự mình tiến hành đăng ký hay thông qua một bên dịch vụ trung gian. Bài viết bên dưới chúng tôi sẽ đề cập nội dung này đến quy bạn đọc một cách ngắn gọn, dễ hiểu.

Mục lục bài viết

Trước khi biết chi phí thành lập công ty tnhh 2 thành viên chúng ta tìm hiểu qua đặc điểm của loại hình này

Để phân biệt với các loại hình doanh nghiệp khác, công ty tnhh 2 thành viên trở lên có những đặc điểm pháp lý nhận định gồm:

Về số lượng thành viên

Có thể là tổ chức hoặc cá nhân nhưng đạt số lượng tối thiểu là 02 thành viên và tối đa là 50 thành viên.

Về vốn điều lệ 

Để hoạt động là toàn bộ số vốn góp của các thành viên cam kết góp vào công ty. Trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày đăng ký kinh doanh, các thành viên phải góp đúng và đủ giống như đã cam kết.

Về tính chịu trách nhiệm tài sản: 

Với tư cách pháp nhân, công ty tự chịu trách nhiệm bằng tài sản của mình, còn các thành viên khác chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn góp đã cam kết.

Về khả năng huy động vốn

Mô hình này không được huy động vốn bằng việc phát hành cổ phần nhưng được gọi vốn bằng cách tăng số lượng thành viên, tăng số vốn góp của thành viên hoặc phát hành trái phiếu

Những lưu ý khi thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Tương tự công ty tnhh 1 thành viên, cần phải lưu ý để tránh tăng chi phí thành lập gồm:

Thứ nhất, kiểm tra kỹ các trường thông tin về:

 • Ngành, nghề đăng ký kinh doanh phải là ngành không bị cấm đầu tư kinh doanh (Xem tại Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Ban hành Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam);
 • Tên của doanh nghiệp phải được kiểm tra trên hệ thống Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để tránh không trùng và gây nhầm lẫn với doanh nghiệp đã đăng ký trước đó;

==> Có thể bạn quan tâm: Thành lập công ty tại Điện Biên giá rẻ lấy kết quả ngay trong 3 ngày

Thứ hai, chuẩn bị được bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ với đủ giấy tờ và đảm bảo thông tin

Có đầy đủ các giấy tờ và nội dung các giấy tờ đó được kê khai đầy đủ theo quy định như hồ sơ bằng bản giấy và được thể hiện dưới dạng văn bản điện tử.

Tên văn bản điện tử phải được đặt tương ứng với tên loại giấy tờ trong hồ sơ bằng bản giấy.

Người có thẩm quyền ký văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp, thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài hoặc cá nhân khác ký tên trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp có thể sử dụng chữ ký số để ký trực tiếp trên văn bản điện tử hoặc ký trực tiếp trên văn bản giấy và quét (scan) văn bản giấy;

Thứ ba, nộp hồ sơ qua mạng đúng quy trình

Các thông tin đăng ký doanh nghiệp được kê khai trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp phải đầy đủ và chính xác theo các thông tin trong hồ sơ bằng bản giấy; có bao gồm thông tin về số điện thoại, thư điện tử của người nộp hồ sơ;

Hồ sơ đăng ký công ty tnhh qua mạng thông tin điện tử phải được xác thực bằng chữ ký số hoặc Tài khoản đăng ký kinh doanh của người có thẩm quyền ký văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp hoặc người được người có thẩm quyền ký văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

Chi phí thành lập công ty tnhh 2 thành viên gồm những khoản nào?

Chi phí nhà nước

Chi phí này bao gồm chi phí lúc nộp hồ sơ thành lập và chi phí công bố thông tin, được quy định tại Thông tư số 47/2019/TT-BTC của Bộ Tài chính: Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cung cấp thông tin doanh nghiệp là 50.000 đồng/lần và bắt buộc phải đóng tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng cách trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc chuyển vào tài khoản của Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử.

Đây là khoản tiền bắt buộc để hồ sơ được tiếp nhận và xử lý, bởi vậy sẽ không được hoàn trả cho doanh nghiệp trong trường hợp doanh nghiệp không được cấp đăng ký doanh nghiệp.

Chi phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp 

Với chi phí thành lập công ty tnhh 2 thành viên theo quy định là 100.000 đồng/lần, sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì chỉ cần gõ mã số thuế lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sẽ ra thông tin công ty chi tiết về:

 • Tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp;
 • Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;
 • Họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, số giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần; đối với thành viên hợp danh của công ty hợp danh; đối với chủ doanh nghiệp của doanh nghiệp tư nhân. Họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, số giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn;
 • Vốn điều lệ đối với công ty, vốn đầu tư đối với doanh nghiệp tư nhân
 • Ngành, nghề kinh doanh
 • Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần (nếu có).

Nếu trường hợp không được cấp đăng ký doanh nghiệp do không đủ điều kiện thì lệ phí này có thể được hoàn trả cho người nộp hồ sơ

==> Có thể bạn quan tâm: Thành lập công ty tại Hà Nội trọn gói, giá rẻ cực uy tín

Các chi phí thành lập công ty tnhh 2 thành viên sau khi đã nhận giấy phép

Chi phí mua biển hiệu công ty

Thường sẽ sử dụng biển mica với kích thước vừa phải, giá từ 250.000 – 400.000 đồng. Nội dung của biển gồm:

 • Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có);
 • Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Địa chỉ, điện thoại.

Chi phí khắc dấu tròn và dấu chức danh để phục vụ hoạt động kinh doanh

Dấu tròn là dấu thường được sử dụng trong các giao dịch bằng văn bản giấy khi hoạt động kinh doanh. Còn dấu chức danh thường là dấu của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Hiện tại, dấu được cung cấp bởi các cơ sở khắc dấu và mức phí này sẽ do bên khắc dấu ấn định. Thường thì chi phí này rơi vào khoảng:

 • Giá dấu tròn doanh nghiệp: 400.000 – 450.000 VNĐ
 • Giá dấu chức danh: 80.000 – 100.000 VNĐ

Chi phí mua chữ ký số phục vụ giao dịch điện tử

Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng, theo đó, người có được thông điệp dữ liệu ban đầu và khóa công khai của người ký có thể xác định được chính xác: Việc biến đổi nêu trên được tạo ra bằng đúng khóa bí mật tương ứng với khóa công khai trong cùng một cặp khóa; Sự toàn vẹn nội dung của thông điệp dữ liệu kể từ khi thực hiện việc biến đổi nêu trên.

Về bản chất, nó là dấu của doanh nghiệp nhưng được dùng trong các giao dịch diện tử. Có nhiều đơn vị viễn thông cung cấp chữ ký số như Viettel, FPT, Misa, Vinaphone và giá giao động 1.500.000 – 1.800.000/năm

Chi phí mở tài khoản ngân hàng công ty

Tài khoản này được sử dụng để giao dịch trực tuyến và điểm lợi nhất là với những khoản chi từ 20 triệu đồng trở lên doanh nghiệp bắt buộc phải thanh toán qua tài khoản của mình thì mới được khấu trừ thuế GTGT đầu vào và đưa vào chi phí được trừ khi tính thuế TNDN.

Mức phí này do các ngân hàng ấn định và phí duy trì tài khoản thường là 1.000.000 VNĐ trở lên.

Lệ phí môn bài

Được đóng theo mức vốn điều lệ của doanh nghiệp khi đăng ký. Theo đó:

 • Tổ chức có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư trên 10 tỷ đồng: 3.000.000 đồng/năm;
 • Tổ chức có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư từ 10 tỷ đồng trở xuống: 2.000.000 đồng/năm;
 • Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế khác: 1.000.000 đồng/năm.

Chi phí mua hóa đơn điện tử VAT

Hóa đơn điện tử là hóa đơn có mã hoặc không có mã của cơ quan thuế được thể hiện ở dạng dữ liệu điện tử do tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ lập bằng phương tiện điện tử để ghi nhận thông tin bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ theo quy định của pháp luật về kế toán và giá của hóa đơn sẽ tùy vào số lượng hóa đơn mua. Với đơn vị mới thành lập thì hãy lựa chọn gói 300.000 hóa đơn hoặc thấp hơn. Giá bán thường 350.000 đồng, chi phí khởi tạo là 500.000 đồng

==> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn các công việc cần phải làm sau khi thành lập công ty

Có nên dùng chi phí thành lập công ty tnhh 2 thành viên trọn gói của Hoàng Châu không?

Hiện nay, bạn chỉ cần lên google gõ từ “chi phí thành lập công ty tnhh 2 thành viên”, “dịch vụ thành lập công ty tnhh 2 thành viên”, “hồ sơ thành lập công ty tnhh 2 thành viên”…Bạn dễ dàng tìm kiếm thấy những lời mời chào hấp dẫn với bảng báo giá dịch vụ thành lập công ty giá rẻ như: 200k, 399K, 555K, 577K…hay như thực hiện “cấp tốc”, “hỏa tốc”, “trong 1 ngày”. “Đừng tin” và đừng “mắc bẫy” của họ. Hãy là người dùng thông minh và biết chọn cho mình 1 đơn vị uy tín. Vậy, Luật Hoàng Châu có gì đáng để tin tưởng đây?

Trả kết quả tận nơi miễn phí, nhanh, giá rẻ, không rắc rối, không rủi ro.

Hoàng Châu luôn tự hào là hãng luật có sự cộng tác của nhiều luật sư giỏi, có kinh nghiệm lâu năm trong các lĩnh vực tư vấn pháp luật doanh nghiệp, kế toán – thuế, sở hữu trí tuệ…Chúng tôi, luôn luôn lắng nghe, luôn luôn đón nhận những phản hồi từ quý khách hàng và hoàn thiện dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp  tại Điện Biên tốt hơn để phục vụ quý khách một cách tốt nhất, nhanh nhất.

Show chi phí thành lập công ty tnhh 2 thành viên rõ ràng, chi tiết. Tuyệt đối không phát sinh.

Không như các đơn vị khác, quảng cáo một đằng thu phí một nẻo. Hoàng Châu show giá rõ ràng, công khai, khách hàng thoải mái lựa chọn gói phù hợp với tài chính của mình. Chúng tôi nói không với việc cò kè giá hay cò kè thêm dịch vụ. 100% uy tín.

Hỗ trợ kê khai thuế 3 tháng đầu & Hỗ trợ trọn đời nếu quý khách tin tưởng dùng tiếp dịch vụ.

Đến với chúng tôi, khi bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi cho dù cũ hay mới, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn kê khai thuế miễn phí quý đầu và đặc biệt sẽ hỗ trợ quý khách hàng trọn đời nếu như khách hàng tin tưởng dịch vụ của chúng tôi.

Trên đây là chia sẻ của Luật Sư Nguyễn Minh Hải về chi phí thành lập công ty tnhh 2 thành viên. Hy vọng đây cũng là câu trả lời mà nhiều khách hàng khác đang tìm kiếm. Nếu quý khách hàng nào còn có thắc mắc nào cần giải đáp liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được câu trả lời nhanh nhất nhé. Trân trọng!

dichvuthanhlapcongtytrongoi.com

Chat zalo
Hotline

Mục lục bài viết

Mục Lục