4.9/5 - (18 bình chọn)

Bé gái 14 tuổi, học sinh lớp 8 của một trường THCS ở Vĩnh Long sinh con, khiến gia đình và nhà trường ‘tá hỏa’. Công an đang vào cuộc tìm ‘tác giả’ khiến nữ sinh có con.

Gia đình tá hỏa khi con gái lớp 8 bất ngờ hạ sinh thành công bé trai 3,3kg sau 1 cơn đau bụng dữ dội
Vĩnh Long: Gia đình tá hỏa khi con gái lớp 8 bất ngờ hạ sinh thành công bé trai 3,3kg sau 1 cơn đau bụng dữ dội

Ngày 22.4, bà Hồ Thị Thu Hằng, Phó giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long, cho biết Sở nhận được báo cáo từ Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long về một bé gái 14 tuổi (nữ sinh học lớp 8) nhập viện và sinh con tại bệnh viện vào ngày 17.4. Phía bệnh viện cũng đã trình báo vụ việc cho công an địa phương để điều tra theo thẩm quyền.

Theo đó, lúc 6 giờ ngày 17.4, gia đình đưa nữ sinh 14 tuổi (quê H.Long Hồ, hiện là học sinh lớp 8 một trường THCS ở Vĩnh Long) nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long trong tình trạng đau bụng dữ dội.

Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ thông báo với gia đình là nữ sinh có thai, sắp sinh con thì gia đình “tá hỏa” vì không hề biết việc con gái mình có thai. Sau đó, nữ sinh được chuyển lên khoa Sản và sinh 1 bé trai nặng 3,3 kg lúc 6 giờ 55 cùng ngày. Sau 3 ngày nằm viện, nữ sinh cùng con trai được xuất viện về nhà.

Cùng ngày, trao đổi với PV Thanh Niên, lãnh đạo trường THCS nơi nữ sinh đang học cho biết, nhà trường và giáo viên chủ nhiệm cũng rất bất ngờ khi nhận được tin nữ sinh lớp 8 sinh con. Theo vị này, nữ sinh vẫn đi học bình thường, ngoan, có học lực khá và hạnh kiểm tốt, đi học đều đặn, tham gia các môn học thể dục, vận động đầy đủ.

Tuy nhiên, theo vị lãnh đạo trường THCS trên, trước đó, phía nhà trường đã phát hiện nữ sinh trên có dấu hiệu không bình thường nên nhiều lần mời em này cùng gia đình tư vấn nhưng gia đình và nữ sinh đều cho rằng em này chỉ “mập” lên và khẳng định không có gì bất thường.

“Phía nhà trường quá bất ngờ, không lường được sự việc, vì em này đi học rất đều, học đầy đủ và hoạt động bình thường. Tuần rồi là thứ bảy nghỉ, đến thứ 2 (17.4) nhà trường tá hỏa nhận tin em này sinh con. Ngay hôm nay, nhà trường sẽ thực hiện giáo dục chuyên đề về việc này cho toàn trường. Hiện nhà trường đã báo cáo về Phòng GD-ĐT huyện, chính quyền địa phương và công an để điều tra sự việc. Hiện đang gần thi học kỳ 2, nhà trường sẽ hết sức tạo điều kiện cho nữ sinh này hoàn thành việc học theo mong muốn của em ấy”, vị lãnh đạo trường THCS cho biết thêm.

Một lãnh đạo Công an H.Long Hồ cũng xác nhận, đơn vị đang vào cuộc điều tra, tìm ‘tác giả’ khiến nữ sinh lớp 8 sinh con.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Chat zalo
Hotline