4.5/5 - (4 bình chọn)

Ngành, nghề kinh doanh dịch vụ thể thao được định nghĩa tại khoản 1 Điều 3 Nghị định 106/2016/NĐ-CP là việc sử dụng cơ sở vật chất, các trang thiết bị thể thao nhằm cung cấp một, một số hoặc tất cả các dịch vụ hướng dẫn tập luyện, tập luyện, biểu diễn, thi đấu thể thao với mục đích sinh lợi. Cũng theo quy định tại luật Đầu tư 2020 thì đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Chính vì vậy việc thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao khá phức tạp. Để bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này, Luật Hoàng Châu trình bày bài viết thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao.

Mục lục bài viết

Để có thể thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao một cách hợp pháp, trước tiên nhà đầu tư cần thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty có mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ thể thao tại cơ quan đăng ký kinh doanh. 

Nhà đầu tư cần soạn thảo một bộ hồ sơ có đầy đủ các giấy tờ sau: 

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp theo mẫu thống nhất do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành;
 • Dự thảo điều lệ công ty kinh doanh dịch vụ thể thao;
 • Danh sách thành viên/ danh sách cổ đông công ty (tùy từng loại hình doanh nghiệp);
 • Bản sao chứng thực giấy tờ chứng thực cá nhân các thành viên/ cổ đông công ty kinh doanh dịch vụ thể thao. Trường hợp thành viên/ cổ đông công ty là tổ chức thì cần bản sao chứng thực đăng ký kinh doanh kèm theo bản sao chứng thực giấy tờ cá nhân của người đại diện phần vốn góp của tổ chức tại công ty
 • Giấy ủy quyền cho người đại diện làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp (nếu có)

Để hoàn thiện được các giấy tờ, tài liệu trong hồ sơ trên thì nhà đầu tư cần chuẩn bị các thông tin về tên công ty; địa chỉ trụ sở chính công ty; số vốn điều lệ; loại hình doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh,…

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả:  

Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp dự kiến đặt trụ sở chính

Thời hạn giải quyết:  

Tối đa 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh có trách nhiệm cấp đăng ký kinh doanh cho công ty

==> Có thể bạn quan tâm: Giải đáp hộ kinh doanh có tư cách pháp nhân không?

Trình tự, thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao được thực hiện như thế nào?

Căn cứ theo quy định tại Luật Thể dục, thể thao 2006 và Nghị định 36/2019/NĐ-CP  thì doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thể thao chỉ được phép thực hiện hoạt động kinh doanh khi đáp ứng được các điều kiện sau đây:

 • Các cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện và thi đấu thể thao của cơ sở kinh doanh phải đảm bảo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, tiêu chuẩn Việt Nam hoặc các  tiêu chuẩn quốc tế và phải phù hợp với quy định của các tổ chức thể thao chuyên nghiệp quốc tế.
 • Cơ sở kinh doanh phải có nguồn tài chính bảo đảm hoạt động kinh doanh dịch thể thao. Nguồn tài chính do cơ sở kinh doanh hoạt động thể thao tự chịu trách nhiệm.
 • Nhân viên chuyên môn có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao, có bằng cấp chuyên ngành về lĩnh vực mình làm việc

Trường hợp cơ sở kinh doanh dịch vụ thể thao thuộc một trong các trường hợp sau đây bắt buộc phải có người hướng dẫn tập luyện thể thao: 

Cơ sở cung cấp các dịch vụ hướng dẫn tập luyện thể thao; kinh doanh hoạt động thể thao thuộc Danh mục các hoạt động thể thao bắt buộc có hướng dẫn tập luyện. Danh mục hoạt động thể thao bắt buộc phải có hướng dẫn tập luyện do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành

Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao nhưng gặp phải trường hợp cơ sở kinh doanh các hoạt động thể thao mạo hiểm thì phải có đủ nhân viên chuyên môn sau: 

Người trực tiếp hướng dẫn tập luyện thể thao; các nhân viên cứu hộ; các nhân viên y tế thường trực hoặc có văn bản thỏa thuận với cơ sở y tế gần nhất có nhân viên y tế để sơ cứu, cấp cứu người tham gia các hoạt động thể thao mạo hiểm khi cần thiết.

==> Có thể bạn quan tâm: Thành lập công ty sản xuất phim cần đáp ứng những điều kiện gì?

Nhân viên chuyên môn của cơ sở kinh doanh dịch vụ thể thao phải đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Người trực tiếp hướng dẫn tập luyện thể thao phải đáp ứng một trong các điều kiện sau: Là huấn luyện viên hoặc vận động viên có chuyên môn phù hợp với hoạt động thể thao đăng ký kinh doanh; có bằng cấp từ cấp 2 trở lên hoặc tương đương; có bằng cấp chuyên môn về chuyên ngành thể dục, thể thao từ bậc trung cấp trở lên phù hợp về chuyên môn với hoạt động thể thao đăng ký kinh doanh; đã được tập huấn chuyên môn thể thao theo quy định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 • Các nhân viên cứu hộ tại cơ sở kinh doanh dịch vụ thể thao là người đã được tập huấn chuyên môn theo quy định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 • Các nhân viên y tế tại cơ sở kinh doanh hoạt động thể thao phải là người có trình độ chuyên môn từ trung cấp y tế trở lên.

Hồ sơ đề nghị cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thể thao bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận theo mẫu quy định
 • Bản tóm tắt quá trình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh
 • Bản sao đăng ký kinh doanh
 • Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận của nhân viên chuyên môn (nếu có)

Cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính:

Sở văn hóa, thể thao và du lịch

Kết quả doanh nghiệp  nhận được:

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thể thao

Chi phí để thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao hết bao nhiêu tiền?

Hiện tại chúng tôi đang áp dụng 2 mức phí dịch vụ thành lập công ty chung cho toàn quốc. Mức phí áp dụng đã bao gồm lệ phí Nhà nước và phí dịch vụ. Cam kết không phát sinh thêm.

Dịch vụ thành lập công ty gói cơ bản: 1.500.000đ, bao gồm:

 1. Bộ hồ sơ thành lập Công ty
 2. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 3. Tặng con dấu tròn Công ty
 4. Tặng 500 số hóa đơn điện tử
 5. Miễn phí mở tài khoản ngân hàng (được chọn số đẹp)
 6. Thiết kế 01 mẫu logo (theo yêu cầu)

Dịch vụ thành lập công ty gói đầy đủ: 3.500.00đ, bao gồm:

 1. Bộ hồ sơ thành lập Công ty
 2. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 3. Tặng con dấu tròn Công ty
 4. Tặng dấu chức danh của người đại diện theo pháp luật
 5. Biển Mica Công ty
 6. Tặng 1000 số hóa đơn điện tử
 7. Miễn phí mở tài khoản ngân hàng (được chọn số đẹp)
 8. Chữ ký số (3 năm)
 9. Hỗ trợ nộp tờ khai thuế môn bài
 10. Thiết kế 02 mẫu logo (theo yêu cầu)
 11. Thiết kế name card (Danh thiếp)
 12. Tư vấn bảo hộ thương hiệu
 13. Giảm 5% khi sử dụng dịch vụ tiếp theo

Bạn sẽ nhận được những gì khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao của Hoàng Châu?

Khi có kết quả chúng tôi sẽ bàn giao cho quý khách ngay lập tức. Điều đặc biệt là cho dù quý khách hàng ở Tỉnh/Thành nào chúng tôi cũng giao miễn phí tận nơi cho bạn.

Vậy, bạn sẽ nhận được những gì:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (GPKD)
 • Add mã số xuất nhập khẩu đối với những công ty xuất nhập khẩu
 • Dấu công ty (dấu tròn)
 • Dấu chức danh (Làm theo số lượng khách muốn đặt)
 • Kê khai tờ thuế môn bài và nộp lệ phí môn bài free
 • Mã số thuế đồng thời là mã số đăng ký kinh doanh
 • Tặng đến 1.000 số hóa đơn điện tử
 • Tặng biển Mica cao cấp
 • Mở tài khoản ngân hàng miễn phí (bạn có quyền chọn tài khoản số đẹp cho doanh nghiệp)
 • Đặc biệt: hỗ trợ thiết kế logo, name card, tư vấn chiến lược maketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

==> Có thể bạn quan tâm: Thành lập công ty sản xuất bánh kẹo cần hồ sơ, thủ tục gì?

Các công việc bạn phải thực hiện sau khi nhận được giấy phép thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao

Sau khi doanh nghiệp được cấp đăng ký kinh doanh, để có thể sẵn sàng đi vào hoạt động, doanh nghiệp cần thực hiện các công việc sau thành lập như sau:

Khắc con dấu tròn công ty:

Việc khắc dấu tròn do doanh nghiệp tự thực hiện. Doanh nghiệp chủ động liên hệ với các cơ sở khắc dấu để khắc dấu tròn. Thời hạn thực hiện trong khoảng 1-2 ngày

Treo biển công ty:

Việc treo biển hiệu công ty là bắt buộc. Nếu doanh nghiệp không thực hiện có thể bị xử phạt từ 10.000.000 đến 15.000.000 đồng theo quy định tại khoản 2 Điều 66 Nghị định 158/2013/NĐ-CP

Đăng ký chữ ký số:

Tác dụng của chữ ký số là doanh nghiệp có thể thực hiện kê khai thuế và nộp thuế online mà không cần trực tiếp đến cơ quan thuế. Việc làm này khá nhanh chóng và tiện lợi, do vậy nếu doanh nghiệp mong muốn có chữ ký số để sử dụng có thể liên hệ với các nhà cung cấp để đăng ký sử dụng

Thông báo phát hành hóa đơn:

Doanh nghiệp thực hiện thông báo phát hành hóa đơn bằng cách nộp trực tiếp tại cơ quan thuế hoặc nộp qua mạng

Kê khai và nộp các loại thuế:

Doanh nghiệp thực hiện việc kê khai và nộp các loại thuế, lệ phí phát sinh trong quá trình hoạt động

Lưu ý: Doanh nghiệp thành lập sau ngày 25/2/2020 được miễn nộp thuế môn bài trong một năm đầu. Do vậy, doanh nghiệp cần lưu ý để thực hiện cho đúng

Hoàng Châu đơn vị pháp lý uy tín, chuyên nghiệp số 1 hiện nay

Hoàng Châu luôn tự hào là hãng luật có sự cộng tác của nhiều luật sư giỏi, có kinh nghiệm lâu năm trong các lĩnh vực tư vấn pháp luật doanh nghiệp, kế toán – thuế, sở hữu trí tuệ…Chúng tôi, luôn luôn lắng nghe, luôn luôn đón nhận những phản hồi từ quý khách hàng và hoàn thiện dịch vụ tốt hơn để phục vụ quý khách.

Quý khách hàng trên toàn quốc đang mong muốn tìm một đơn vị thực hiện dịch vụ thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao uy tín – chuyên nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất, hiệu quả nhất. Rất hân hạnh được phục vụ!

dichvuthanhlapcongtytrongoi.com

Chat zalo
Hotline

Mục lục bài viết

Mục Lục