Đánh giá post

Quận 7 là một quận nằm ở phía Nam của Tp. Hồ Chí Minh, gần đây quận 7 thay đổi và phát triển nhanh chóng, là một trong những khu vực thuận lợi cho việc kinh doanh. Chính vì vậy, nhu cầu thành lập công ty ở Quận 7 ngày càng tăng. Tuy nhiên, thủ tục và quy trình thành lập công ty theo bộ luật doanh nghiệp mới của nhà nước thì khá rắc rối, phức tạp và khó hiểu. Chính vì vậy, Việt Mỹ sẽ nêu ra các giai đoạn cần thiết, trình tự các bước tiến hành thủ tục một cách tóm tắt để bạn có thể nắm rõ và chuẩn bị tốt hơn cho việc thành lập công ty nhé.

Chuẩn bị những thông tin cần thiết cho việc thành lập công ty ở quận 7

Bước 1: Bước đầu tiên khi thành lập công ty ở quận 7

Bạn cần xác định xem mong muốn phát triển và quy mô công ty ở mức độ như thế nào, từ đó lựa chọn ra loại hình doanh nghiệp thích hợp. Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những quy định riêng, bạn cần nắm rõ những khác biệt cơ bản để chọn loại hình công ty phù hợp với mục đích, quy mô của công ty.

Mỗi loại hình công ty đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, và tùy thuộc vào sản phẩm cũng như dịch vụ mà bạn muốn kinh doanh và những quy định pháp luật về việc mở doanh nghiệp ở quận 7. Ngoài ra, bạn cũng phải chú ý đến những chi tiết nhỏ khi đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Quận 7 để tránh phạm sai lầm. Các yếu tố, giấy tờ mà công ty bạn cần cân nhắc để lựa chọn loại hình doanh nghiệp bao gồm thuế, tính pháp nhân, khả năng chuyển nhượng (hoặc bổ sung, thay thế), quy mô doanh nghiệp, quyền phát hành chứng khoán. Hiện nay Việt Nam có các loại hình doanh nghiệp sau:

 • Doanh nghiệp tư nhân
 • Công ty hợp danh
 • Công ty TNHH 1 thành viên
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn
 • Công ty cổ phần

Bước 2: Lựa chọn các thành viên hoặc cổ đông cho công ty.

Bạn cần lưu ý rằng số lượng thành viên hoặc cổ đông sẽ phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Vì vậy, bạn cũng cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định và xác định những thành viên hoặc cổ đông công ty. Chủ doanh cần chuẩn bị bản sao còn hạn của hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân tất cả thành viên hoặc cổ đông.

Bước 3: Xác định tên doanh nghiệp theo quy định đặt tên của pháp luật

không được có những thông tin hoặc kí tự mà Nhà nước không cho phép. Để tránh trường hợp đặt trùng hoặc gây nhầm lẫn tên doanh nghiệp, bạn có thể kiểm tra tên doanh nghiệp đã đăng ký tại cổng thông tin quốc gia. Ngoài ra, bạn cũng phải lưu ý đặt tên và ký tự trong tên theo đúng quy định đặt tên doanh nghiệp của pháp luật. Tên doanh nghiệp cần được phải ghi tại trụ sở doanh nghiệp.

Bước 4: Xác định địa chỉ trụ sở chính của công ty

Bạn có thể đặt lấy bất kì địa chỉ nào để đặt làm địa chỉ của công ty với điều kiện địa chỉ phải rõ số nhà, ngách, hẻm, ngõ, phố hoặc là thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Bước 5: Xác định vốn điều lệ để thành lập công ty.

Hiện nay nhà nước không quy định một số vốn điều lệ cụ thể để thành lập. Số vốn sẽ được quyết định bởi khả năng của những thành viên thành lập công ty và được ghi vào điều lệ công ty.

Số vốn điều lệ cũng có thể xác định dựa trên trên vốn pháp định (nếu có). Tuỳ ngành nghề mà sẽ có quy định một mức vốn pháp định khác nhau. Theo Luật Doanh Nghiệp 2020 thì vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có để thành lập doanh nghiệp. Vậy nên, khi thành lập công ty, bạn cần lưu ý về mức vốn pháp định của ngành nghề dự kiến đăng ký kinh doanh. 

==> Có thể bạn quan tâm: Thay đổi tên công ty nhanh trong ngày, trả kết quả tận nơi

Bước 6: Xác định chức danh người đại diện của công ty

 • Phải là cá nhân đủ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, không thuộc đối tượng bị cấm quản lý và thành lập doanh nghiệp;
 • Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp có thể là người Việt Nam hoặc người nước ngoài. 
 • Người đại diện theo pháp luật của công ty, doanh nghiệp có thể giữ các chức danh: Giám đốc/Tổng giám đốc, Chủ tịch công ty hay Chủ tịch HĐQT tùy theo loại hình doanh nghiệp đăng ký.

Note: Nếu doanh nghiệp thuê người đại diện theo pháp luật thì phải có thêm hợp đồng lao động và quyết định bổ nhiệm.

Bước 7: Xác định ngành nghề kinh doanh ngoại

Bạn tự do đăng ký ngành, nghề mà pháp luật Việt Nam không cấm và nó phải nằm trong hệ thống mã ngành, nghề Việt nam 

Tiến hành các hồ sơ, thủ tục để thành lập công ty ở quận 7

Để tiết kiệm thời gian và không phải đi lại nhiều bạn có thể chọn hình thức nộp hồ sơ online. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn các bạn thực hiện thủ tục qua graphic để các bạn dễ hiểu hơn nhé:

Quá trình thành lập doanh nghiệp tại quận 7
Quá trình thành lập doanh nghiệp tại quận 7 bao gồm 5 bước như sau:

Sau khi bạn thực hiện các bước nêu trên sẽ xảy ra 2 trường hợp:

Trường hợp  thông tin của bạn được chấp thuận Sở KH&ĐT sẽ gửi cho bạn giấy biên nhận, và bạn chỉ cần mang giấy đó đến Sở KH&ĐT để nhận kết quả.

Trường hợp nếu thông tin của bạn không được chấp thuận do có sai sót thì Sở KH&ĐT sẽ ra thông báo lỗi và gửi chi tiết những điểm cần điều chỉnh, bổ sung (Thời gian này sẽ được thực hiện trong 3 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ).

Chi phí thành lập công ty tại quận 7 trọn gói là bao nhiêu?

Hiện nay, bạn chỉ cần lên google gõ từ “thành lập công ty tại Quận 7”, “thành lập công ty ở Quận 7”, “dịch vụ thành lập công ty tại Quận 7”, “thành lập doanh nghiệp tại Quận 7”…Bạn dễ dàng tìm kiếm thấy những lời mời chào hấp dẫn với bảng báo giá dịch vụ thành lập công ty giá rẻ như: 200k, 399K, 555K, 577K…hay như thực hiện “cấp tốc”, “hỏa tốc”, “trong 1 ngày”. “Đừng tin” và đừng “mắc bẫy” của họ. Hãy là người dùng thông minh và biết chọn cho mình 1 đơn vị uy tín. Vậy, chi phí dịch vụ thành lập công ty trọn gói của Hoàng Châu có những gì?

bang gia dich vu thanh lap cong ty
Show bang gia dich vu thanh lap cong ty tron goi tai Hoang Chau trong nam 2023

==> Có thể bạn quan tâm: Thủ tục thay đổi tên công ty TNHH 1 thành viên như thế nào?

Những thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp theo quy định

 • Bước 1: Đăng ký khai thuế ban đầu với cơ quan thuế tại TP. Hồ Chí Minh theo quy định.
 • Bước 2: Đăng ký kê khai thuế qua mạng điện tử thông qua dịch vụ chữ ký số (Luật số 21/2012/QH13)
 • Bước 3: Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty phải công bố thông tin thành lập trên Cổng thông tin quốc gia. Công ty cần thông báo đầy đủ thông tin đăng ký doanh nghiệp trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận.
 • Bước 4: Nộp tờ khai và nộp lệ phí (thuế) môn bài.
 • Bước 5: Nộp thông báo áp dụng phương pháp tính thuế giá trị gia tăng.
 • Bước 6: Công ty mua, đặt in hoặc tự in hóa đơn theo quy định. Công ty bắt buộc dán hoặc treo “hóa đơn mẫu liên 2” tại trụ sở chính của công ty.
 • Bước 7: Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện kinh doanh đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện (giấy chứng nhận hành nghề, giấy phép con, các chứng chỉ,…)

Trên đây là tư vấn của Luật Sư Nguyễn Minh Hải để có thể thành lập công ty ở Quận 7. Quý khách hàng trên toàn quốc đang mong muốn tìm một đơn vị thực hiện dịch vụ thành lập công ty giá rẻ, uy tín – chuyên nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất, hiệu quả nhất. Rất hân hạnh được phục vụ!

dichvuthanhlapcongtytrongoi.com

Chat zalo
Hotline
Mục Lục