5/5 - (15 bình chọn)

Thành lập công ty tại Bắc Giang – thành phố đón nhận nhiều tín hiệu đầu tư tích cực như thế nào là câu hỏi chung của cá nhân, tổ chức khi bắt đầu muốn khởi nghiệp tại tỉnh. Hiện nay, để bắt đầu, bạn cần thực hiện theo đúng các quy định mà Nhà nước hướng dẫn cụ thể đối với từng trường hợp là cá nhân, tổ chức khi thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp. 

Cơ sở pháp lý

Triển khai các quy định tại Luật Doanh nghiệp 2014 và Luật Doanh nghiệp 2020, tỉnh Bắc Giang đã ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật, Thông tư, Quy trình để hướng dẫn về nội dung thành lập công ty. Các văn bản pháp lý cần biết khi chuẩn bị thành lập công ty gồm:

 • Luật Doanh nghiệp 2020;
 • Thông tư số 47/2019/TT-BTC ngày 05/8/2019 do Bộ Tài chính  ban hành quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cung cấp thông tin doanh nghiệp, lệ phí đăng ký doanh nghiệp.

Ngoài ra còn có các văn bản hành chính hướng dẫn quy trình của từng địa phương.

Một số câu hỏi thường gặp khi thành lập công ty tại Hậu Giang

Khi thành lập có cần báo cáo với cơ quan Nhà nước không?

Theo quy định thì cá nhân, tổ chức bắt buộc phải đăng ký kinh doanh doanh nghiệp với Nhà nước mới có tư cách hoạt động kinh doanh hợp pháp.

Theo quy định hiện hành, Nhà nước cho phép bạn có thể không cần trực tiếp đến đơn vị có thẩm quyền mà có thể lựa chọn hai hình thức khác bao gồm:

 • Nộp qua đường bưu điện do Tổng công ty Bưu chính cung cấp dịch vụ công ích thực hiện chuyển hồ sơ. 
 • Nộp qua cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Hai hình thức này đều thuận tiện, không tốn chi phí cơ hội – chi phí mòn giày – và cho phép bạn gửi bất kỳ lúc nào. 

Trường hợp lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp, hãy nhớ đến vào giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần để nộp nhé.

Thành phần Hồ sơ đầy đủ nhất

Theo quy định pháp luật Việt Nam hiện hành thì để thành lập công ty tại Bắc Giang, bạn cần cung cấp một bộ Hồ sơ theo từng loại hình doanh nghiệp đăng ký, trong đó có 2 nội dung bắt buộc gồm: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp và Bản sao các giấy tờ cần thiết tùy từng loại hình doanh nghiệp. 

Đối với công ty TNHH và Công ty cổ phần, hồ sơ đăng ký cần bao gồm cả Điều lệ công ty (bản dự thảo), Danh sách thành viên/cổ đông.

Các giấy tờ cần thiết sử dụng Bản sao hợp lệ, tùy từng trường hợp cụ thể trong các lĩnh vực khác nhau, khi rà soát hồ sơ, cán bộ rà soát có thể chỉ yêu cầu Bản sao hoặc những lĩnh vực đặc thù sẽ bổ sung yêu cầu là Bản sao hợp lệ, Bản sao công chứng hoặc thậm chí yêu cầu đối chiếu với bản gốc.

Thời gian trả kết quả

Nếu hồ sơ của bạn hợp lệ, cơ quan hành chính nhà nước sẽ tiếp nhận và gửi lại Giấy biên nhận hồ sơ.

Sau đó, cơ quan hành chính Nhà nước sẽ thực hiện các công đoạn rà soát, xử lý hồ sơ và trả kết quả. Theo quy định của tỉnh Bắc Giang thì thời hạn gửi trả kết quả là sau 03 ngày từ khi nhận hồ sơ.

Các trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ thực hiện trả lại hồ sơ theo các hình thức trả trực tiếp, gửi thông báo qua mạng điện tử, hoặc có văn bản trả lời thông báo, hướng dẫn tổ chức, cá nhân hoàn thiện hồ sơ.

==> Có thể bạn quan tâm: Thành lập công ty tại An Giang cực nhanh, cực rẻ, cực uy tín

Chi phí để có thể mở công ty trọn gói tại Bắc Giang là bao nhiêu?

Hiện nay, bạn chỉ cần lên google gõ từ “thành lập công ty tại Bắc Giang”, “dịch vụ thành lập công ty tại Bắc Giang”, “thành lập doanh nghiệp tại Bắc Giang”…Bạn dễ dàng tìm kiếm thấy những lời mời chào hấp dẫn với bảng báo giá dịch vụ thành lập công ty giá rẻ như: 200k, 399K, 555K, 577K…hay như thực hiện “cấp tốc”, “hỏa tốc”, “trong 1 ngày”. “Đừng tin” và đừng “mắc bẫy” của họ. Hãy là người dùng thông minh và biết chọn cho mình 1 đơn vị uy tín. Vậy, chi phí dịch vụ thành lập công ty trọn gói của Hoàng Châu có những gì?

bang gia dich vu thanh lap cong ty
Show bang gia dich vu thanh lap cong ty tron goi tai bac giang trong nam 2023

Các nội dung cần xác định rõ khi thành lập công ty tại Bắc Giang

Để hoàn thiện hồ sơ nộp đăng ký thành lập doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức cần xác định cụ thể một số nội dung sau:

Tên doanh nghiệp đăng ký 

Tên công ty gồm hai phần là “loại hình doanh nghiệp và tên riêng”. Vì là doanh nghiệp đăng ký tại Việt Nam nên công ty phải có tên tiếng Việt sau đó mới có thể dịch tên này sang tiếng nước ngoài.

Đồng thời, để tránh việc tư lợi và ảnh hưởng xấu đến Nhà nước, tên doanh nghiệp không được phép đặt theo tên của các cơ quan Nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang – những đơn vị duy nhất trong cả nước.

Tên doanh nghiệp nên gắn với ngành nghề kinh doanh cơ bản của doanh nghiệp để mang đến hiệu ứng thu hút khách hàng và tạo thương hiệu cho công ty.

Trụ sở của công ty

Trụ sở công ty phải có địa chỉ rõ ràng và được điền đầy đủ kèm theo Hồ sơ. Trường hợp nếu nơi đặt trụ sở chưa có địa chỉ chính xác, thì tốt nhất bạn nên xin xác nhận của địa phương. 

Ngành nghề kinh doanh 

Để đảm bảo chức năng quản lý xã hội, có những ngành nghề Nhà nước nghiêm cấm tư nhân được kinh doanh mà chỉ có Nhà nước độc quyền cung ứng như in tiền giấy,… 

Tiếp đó, có những ngành nghề tư nhân được phép kinh khi đáp ứng điều kiện như thiết kế xây dựng…

Theo đó, khi xác định ngành nghề kinh doanh, cá nhân, tổ chức cần  tìm hiểu yêu cầu của ngành nghề để có thể bổ sung giấy tờ theo quy định. 

==> Có thể bạn quan tâm: Thành lập công ty con của doanh nghiệp nước ngoài uy tín nhất

Các loại hình doanh nghiệp phổ biến

Pháp luật hiện hành cho phép chủ doanh nghiệp được lựa chọn 1 trong 5 hình thức doanh nghiệp sau để đăng ký cụ thể là:

 • Loại hình Công ty Trách nhiệm hữu hạn. Công ty có 1 thành viên hoặc từ 2 thành viên trở lên. Tổng số thành viên góp vốn bao gồm cả cá nhân và tổ chức tối đa không quá 50 người.
 • Loại hình Công ty cổ phần có từ ba cá nhân hoặc tổ chức trở lên.
 • Loại hình Công ty hợp danh.
 • Loại hình Doanh nghiệp tư nhân do một cá nhân làm chủ.

Việc lựa chọn loại hình công ty phục thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng thành viên, kỹ năng quản trị,…

Vốn điều lệ của công ty

Vốn điều lệ của công ty được xác định theo khả năng đóng góp của thành viên hoặc cổ đông. 

Vốn điều lệ là căn cứ để tính thuế môn bài kể từ năm thứ 2 thành lập công ty. Mức thuế này tỷ lệ thuận với vốn điều lệ và được quy định mức cụ thể áp dụng cho vốn điều lệ tối đa. 

Vốn điều lệ có thể thay đổi và vì là căn cứ tính thuế nên sự thay đổi trong vốn điều lệ cần báo cáo với cơ quan nhà nước. Chẳng hạn như trong lĩnh vực chứng khoán, vốn điều lệ sẽ thay đổi sau khi doanh nghiệp thực hiện chào bán cổ phần riêng lẻ. Vì vậy, sau khi kết thúc và báo cáo kết quả chào bán cho Sở Kế hoạch và Đầu tư, tổ chức phát hành/ doanh nghiệp tiếp tục thực hiện thủ tục đăng ký tăng vốn điều lệ tại nơi đã đăng ký thành lập doanh nghiệp ban đầu.

Chưa hết, sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, các cá nhân, tổ chức còn tiếp tục cần thực hiện một số hoạt động sau: khắc dấu, lập sổ sách kế toán, lập báo cáo thuế,…

Đơn vị uy tín để hỗ trợ dịch vụ thành lập công ty tại Bắc Giang

Tại Hoàng Châu, đội ngũ luật sư và tư vấn chuyên gia của chúng tôi luôn không ngừng học hỏi để mang đến những kinh nghiệm cũng như kết quả tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi đang cung cấp các dịch vụ:

 • Tư vấn pháp luật cơ bản miễn phí; 
 • Trực tiếp hỗ trợ thực hiện thủ tục pháp lý; chẳng hạn như hoàn thiện, nộp, nhận kết quả và giao lại cho khách hàng
 • Chi phí hợp lý,  cạnh tranh với chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Trên đây là tư vấn của Luật Sư Nguyễn Minh Hải để có thể thành lập công ty tại Bắc Giang. Quý khách hàng trên toàn quốc đang mong muốn tìm một đơn vị thực hiện dịch vụ thành lập công ty giá rẻ, uy tín – chuyên nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất, hiệu quả nhất. Rất hân hạnh được phục vụ!

dichvuthanhlapcongtytrongoi.com

Chat zalo
Hotline
Mục Lục