5/5 - (5 bình chọn)

Thành lập công ty là giai đoạn quan trọng đầu tiên trong hoạt động kinh doanh. Để các chủ công ty có thể đăng ký thành lập công ty một các thuận lợi, Hoàng Châu tự hòa là đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ thành lập công tại Cam Ranh chất lượng.

Vì sao nên đăng ký thành lập công ty tại Cam Ranh

Cam Ranh là thành phố nằm phía nam của tỉnh Khánh Hòa. Đây được xem là vịnh tự nhiên tốt nhất Đông Nam Á. Vì vậy, tiềm năng kinh doanh tại Cam Ranh vô cùng dồi dào. Bên cạnh đó, khi đăng ký thành lập lập công ty tại Cam Ranh, chủ sở hữu công ty sẽ nhận được các ưu đãi sau:

Miễn lệ phí môn bài khi thành lập công ty

Trước đây, sau khi thành lập công ty, chủ doanh nghiệp phải lập tờ khai và đóng lệ phí môn bài. Mức đóng lệ phí môn bài sẽ phụ thuộc vào số vốn điều lệ của doanh nghiệp khi đăng ký. Cụ thể như sau:

Bậc Mã tiểu mục Vốn điều lệ Mức đóng lệ phí môn bài
Bậc 1 2862 Trên 10 tỷ đồng 3.000.000 đồng/năm
Bậc 2 2863 Từ 10 tỷ đồng trở xuống  2.000.000 đồng/năm
Bậc 3 2864 Chi nhánh của công ty, văn phòng đại diện của công ty và địa điểm kinh doanh 1.000.000 đồng/năm

Tuy nhiên, theo quy định tại Nghị định 22/2020 NĐ – CP sửa đổi bổ sung nghị Nghị định 139/2016 NĐ – CP, thì các công ty được thành lập mới, được cấp mã số doanh nghiệp và mã số thuế mới sẽ được miễn lệ phí môn bài trong năm đầu thành lập.

Vì vậy, khi thành lập công ty tại Cam Ranh, các chủ doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một chi phí khá tương đối khi được miễn lệ phí môn bài.

Có thể sử dụng dấu dưới dạng chữ ký số khi thành lập công ty tại Cam Ranh

Con dấu là một ký hiệu riêng, hay nói cách khác, đây là chữ ký riêng của công ty. Trước đây, sau khi thành lập công ty, các chủ công ty phải khắc dấu và chỉ được sử dụng con dấu khắc.

Hiện nay, khi thành lập công ty tại Cam Ranh, có thể sử dụng dấu doanh nghiệp dưới hình thức chữ ký số. Tuy nhiên, việc sử dụng con dấu theo dạng chữ ký số này phải tuân thủ theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử. Điều này, được quy định rõ tại khoản 1, Điều 43 của Luật Doanh nghiệp 2020.

Có thể thấy, quy định này sẽ giúp các công ty thuận tiện hơn trong việc thực hiện các giao dịch điện tử.

Lược bỏ thủ tục thông báo mẫu dấu

Trước đây, khi thành lập công ty, doanh nghiệp phải thực hiện thêm thủ tục thông báo mẫu dấu với Sở kế hoạch và Đầu tư. Sau khi mẫu dấu được công bố trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp mới có thể sử dụng mẫu dấu này. Điều này làm công ty tốn thêm một khoản thời gian sau khi có Giấy chứng nhận doanh nghiệp.

Tuy nhiên, tại Điều 43, Luật Doanh nghiệp 2020 không quy định về vấn đề phải thông báo mẫu dấu đến cơ quan có thẩm quyền. Vì vậy, sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty không cần phải thực hiện thủ tục thông báo mẫu dấu.

==> Có thể bạn quan tâm: Vốn điều lệ tối thiểu của công ty tnhh 1 thành viên là bao nhiêu?

Hồ sơ và phương đăng ký thành lập công ty tại Cam Ranh

Khi thực hiện thành lập công ty tại Cam Ranh, chủ công ty cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

Thành phần hồ sơ thành lập công ty

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo mẫu tương ứng với loại hình công ty tại Thông tư số 02/2019/TT – BKHĐT.
 • Điều lệ công ty có họ tên, chữ ký của chủ sở hữu công ty.
 • Bản sao hợp lệ giấy tờ cá nhân theo quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của chủ sở hữu doanh nghiệp.
 • Đối với công ty cổ phần, cần chuẩn bị thêm danh sách cổ đông của công ty. Lưu ý, phải có ít nhất 03 cổ đông sáng lập.
 • Đối với công ty TNHH 2TV trở lên, cần chuẩn bị thêm danh sách các thành viên của công ty. Lưu ý phải có ít nhất 02 thành viên và không quá 50 thành viên.
 • Giấy ủy quyền và bản sao chứng thực giấy tờ cá nhân của người thực hiện nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh tại Cam Ranh.

Phương thức nộp hồ sơ thành lập công ty tại Cam Ranh

Cơ quan tiếp nhận: Là một thành phố trực thuộc tỉnh Khánh Hòa, nên cần nộp hồ sơ đăng ký thành lập công tại Cam Ranh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa.

Phương thức nộp hồ sơ: Hiện nay, có 03 phương thức nộp hồ sơ là

 • Nộp hồ sơ trực tiếp đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa. Tại tòa nhà C1 – C2, khu liên cơ 01, Số 01 Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa.
 • Nộp hồ sơ qua mạng điện tử thông qua trang web Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Nộp hồ sơ thông qua dịch vụ bưu chính của Bưu điện Việt Nam.

Lệ phí nhà nước và thời gian giải quyết

Lệ phí nhà nước: Khi nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa, chủ công ty sẽ nộp lệ phí theo quy định của nhà nước. Lệ phí là 100.000 đồng/lần, được thu tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Cam Ranh.

Nếu nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty thông qua phương thức online, sẽ được miễn lệ phí nhà nước. Điều này được quy định trong Thông tư số 130/2017/TT – BTC.

Thời gian giải quyết: Nếu hồ sơ hợp lệ, thời hạn giải quyết hồ sơ theo quy định là 03 ngày làm việc.

Tuy nhiên, nếu hồ sơ không hợp lệ, người nộp hồ sơ phải chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ theo hướng dẫn. Điều này sẽ làm thời gian hoàn thiện hồ sơ kéo dài. Sau khi đã sửa đổi hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ giải quyết hồ sơ trong vòng 03 ngày, tính từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

==> Có thể bạn quan tâm: Chi nhánh phụ thuộc có con dấu không? Được xuất hóa đơn không?

Hoàng Châu đơn vị tư vấn đăng ký công ty tại Cam Ranh uy tín

Có thể thấy, việc mở công ty tại Cam Ranh là quy trình khá phức tạp và tốn kém nhiều thời gian. Không những vậy, những lần chỉnh sửa hồ sơ do sai sót, hoặc không am hiểu cách thức làm việc của chuyên viên sẽ gây lãng phí ngân sách.

Để giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và chi phí, Hoàng Châu cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Cam Ranh. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách sẽ trải nghiệm được:

 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng và minh bạch.
 • Chuyên viên tư vấn tận tâm, nhiệt tình. Luôn mang đến phương án tốt nhất cho khách hàng.
 • Chi phí hợp lý, giá cả phải chăng, phù hợp với ngân sách của các startup.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực pháp lý, chúng tôi cam kết luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Không ngừng cải tiến, học hỏi để mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Trên đây là phần tư vấn về dịch vụ thành lập công ty tại Cam Ranh của Luật Hoàng Châu. Hy vọng có thể mang đến cho quý chủ công ty nhiều thông tin hữu ích. Ngoài ra, quý khách cần tư vấn về dịch vụ thành lập công ty, hãy liên hệ với chúng để nhận tư vấn tốt nhất.

dichvuthanhlapcongtytrongoi.com

Chat zalo
Hotline
Mục Lục