Đánh giá post

Nhờ có tiềm năng về lĩnh vực công nghiệp, du lịch và phát triển bền vững các nguồn nhân lực, hiện nay hoạt động thành lập công ty tại Thừa Thiên Huế đang rất được chú trọng. Để hỗ trợ cho công tác khởi nghiệp trên địa bàn diễn ra thuận lợi, Luật Hoàng Châu chuyên cung cấp các dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói uy tín, nhanh chóng và hiệu quả.

Thành lập công ty tại Huế sẽ mang lại những lợi ích gì cho bạn?

Thừa Thiên Huế là tỉnh có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế và thu hút đầu tư. Dưới đây là 3 lý do chính nên thành lập công ty tại Thừa Thiên Huế:

 • Vị trí địa lý thuận lợi, là cửa ngõ của tuyến hành lang kinh tế Đông Tây, do đó thuận lợi cho việc phát triển và kết nối giao thương giữa các vùng miền.
 • Sở hữu 6 khu công nghiệp có năng lực sản xuất hiện đại, sôi động.
 • Hạ tầng giao thông ngày càng hiện đại, thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư.

Điều kiện để thành lập công ty tại Huế trong năm 2023 là gì?

Điều kiện về người đại diện

Pháp luật Việt Nam hiện hành quy định rõ, chỉ cần là người có năng lực về hành vi dân sự, không thuộc các trường hợp cấm, thì đều có thể đứng ra thành lập công ty tại Thừa Thiên Huế. Không có quy định nào về bằng cấp, trình độ học vấn, chuyên môn, hay địa chỉ thường trú… cho nhóm đối tượng này.

Điều kiện về tên doanh nghiệp

Căn cứ Điều 37 Luật doanh nghiệp 2020, theo đó, tên công ty được tạo nên bởi 2 thành tố: loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

Trong đó, các loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay gồm có: Công ty hợp danh, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở nên.

Lưu ý: tên công ty không được phép trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã được đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia (trên phạm vi toàn quốc). Trừ trường hợp đó là doanh nghiệp giải thể hoặc đã bị tuyên bố phá sản.

Điều kiện về trụ sở chính

 • Xác định thông tin cụ thể của địa chỉ trụ sở chính (được xác định theo địa giới đơn vị hành chính).
 • Địa chỉ trụ sở công ty không được đặt tại căn hộ chung cư hoặc nhà tập thể.
 • Việc kê khai gian dối đối với địa chỉ trụ công ty sẽ có thể bị xử phạt hành chính số tiền từ 10 – 15 triệu đồng.

Điều kiện về ngành nghề kinh doanh

 • Doanh nghiệp được phép kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm, có tên trong hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam.
 • Nếu ngành nghề kinh doanh thuộc nhóm có điều kiện thì doanh nghiệp phải đáp ứng được đầy đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Điều kiện về vốn

Luật doanh nghiệp 2020 không quy định cụ thể mức vốn điều lệ tối đa hoặc tối thiểu. Do đó, các doanh nghiệp sẽ đăng ký số vốn điều lệ tùy vào quy mô hoạt động của công ty mình.

==> Có thể bạn quan tâm: Thành lập công ty có người nước ngoài góp vốn 100% thành công

Khi bạn đăng ký thành lập công ty tại Huế cần những loại giấy tờ gì?

Có rất nhiều khách hàng hỏi mình bộ hồ sơ thành lập công ty ở Tỉnh lẻ thì có khách gì so với bộ hồ sơ ở các Thành phố lớn như Hà Nội, HCM hay Đà Nẵng không. Không bạn nhé, chưa có quy định nào ở mỗi Tỉnh/Thành phố có bộ hồ sơ riêng đâu ạ. Toàn quốc sử dụng 1 mẫu chung bao gồm các giấy tờ như sau:

 1.       Điều lệ công ty;
 2.       Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp;
 3.       Danh sách cổ đông sáng lập (đối với loại hình cty cổ phần);
 4.       Danh sách thành viên (đối loại hình TNHH 2 thành viên trở lên);
 5.       Giấy ủy quyền (nếu như bạn nhờ người khác đi nộp hồ sơ thay mình);
 6.       Bản sao công chứng CMND/CCCD/hộ chiếu của các thành viên, đại diện pháp luật và người được ủy quyền nộp hồ sơ (không quá 06 tháng).

Trình tự, thủ tục đăng ký thành lập công ty tại Huế như thế nào?

Phương thức đăng ký kinh doanh

Việc đăng ký thành lập công ty tại Thừa Thiên Huế được thực hiện theo một trong 3 phương thức sau:

 • Đăng ký trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh.
 • Đăng ký qua dịch vụ bưu chính.
 • Đăng ký qua mạng thông tin điện tử.

Trình tự, thủ tục đăng ký

Trình tự và thủ tục thành lập doanh nghiệp được quy định rõ tại Điều 26 Luật doanh nghiệp 2020. Theo đó, người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện đăng ký doanh nghiệp với Cơ quan đăng ký kinh doanh theo các bước sau đây:

 • Người thành lập doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh, chịu trách nhiệm về tính trung thực và chính xác của nội dung hồ sơ.
 • Cơ quan đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ và ghi vào sổ tiếp nhận hồ sơ của cơ quan mình. Đồng thời trao cho doanh nghiệp giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ hợp lệ.
 • Xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp hoặc từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

==> Có thể bạn quan tâm: Thành lập công ty tại Quận 7 dịch vụ trọn gói, uy tín nhất HCM

Vì sao nên chọn dịch vụ thành lập công ty tại Thừa Thiên Huế của Hoàng Châu?

Hiện nay việc thành lập công ty không còn quá khó khăn và phức tạp nữa. Để thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp tham gia thị trường, dịch vụ thành lập công ty tại Thừa Thiên Huế của Hoàng Châu ra đời. Đến với chúng tôi, chỉ cần mất vài ngày làm việc bạn đã hoàn thành được mọi thủ tục thành lập doanh nghiệp.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thành lập công ty, Hoàng Châu cam kết sẽ mang đến những lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ giúp bạn phát triển hơn nữa thế mạnh của mình, đồng thời vạch ra những định hướng và các chiến lược cho kế hoạch sản xuất kinh doanh trong tương lai.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chất lượng và báo giá dịch vụ tốt nhất tại Thừa Thiên Huế.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về điều kiện và thủ tục, quy trình thành lập công ty tại Huế. Nếu gặp bất cứ khó khăn nào, hoặc muốn tìm một đơn vị uy tín đứng ra thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý cần thiết, mời tham khảo các gói dịch vụ thành lập công ty của Hoàng Châu. Rất mong nhận được sự hợp tác của quý doanh nghiệp!

dichvuthanhlapcongtytrongoi.com

Chat zalo
Hotline
Mục Lục