Đánh giá post

Hiện nay, Nam Định ngày càng phát triển và nhận được nhiều sự đầu tư nên nhu cầu tự thành lập công ty tại Nam Định cũng tăng lên. Tuy nhiên, do sự sơ sót, bất cẩn và thiếu hiểu biết, nhiều chủ doanh nghiệp đã mất những khoản phạt hành chính rất lớn và gây khó khăn cho công ty ngay khi mới thành. Vậy nên, nếu như bạn đang có ý định thành lập doanh nghiệp tại Nam Định, bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng những quy định của pháp luật. Sau đây là một vài lưu ý nên biết để giúp bạn thành lập công ty tại Nam Định thuận lợi hơn.

Những lưu ý trước khi thành lập công ty tại Nam Định

Trong quá trình thực hiện các thủ tục thành lập công ty, rất dễ xảy ra sai sót gây mất thời gian. Để thuận lợi hơn cho việc thành lập công ty và tránh những vi phạm không đáng có, trong quá trình chuẩn bị bạn cần lưu ý những điều sau.

Lưu ý về địa chỉ trụ sở chính

Cơ quan thuế luôn gửi các thông báo, giấy tờ đến trụ sở chính của công ty khi có yêu cầu với công ty. Chính vì vậy, địa chỉ trụ sở của công ty cần được ghi rõ ràng và đầy đủ chi tiết theo các quy định của pháp luật để đảm bảo công văn có thể chuyển tới công ty, đảm bảo quyền lợi cho công ty.

Lưu ý, trụ sở chính công ty không được phép đặt tại chung cư với mục đích dùng để ở hoặc nhà tập thể. (Dựa trên theo điều 42, Luật Doanh nghiệp 2020). Khi lựa chọn địa chỉ trụ sở chính nên kiểm tra tính pháp lý, giấy tờ, nguồn gốc của địa chỉ đó, tránh những vi phạm hành chính không đáng có.

Lưu ý về vốn điều lệ và vốn pháp định

Hiện nay nhà nước không quy định một số vốn điều lệ cụ thể để thành lập. Số vốn sẽ được quyết định bởi khả năng của những thành viên thành lập công ty. 

Tuy nhiên, mức vốn điều lệ hợp lý sẽ mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi thế như: đảm bảo vị thế của công ty đối với các doanh nghiệp cùng ngành, thuận lợi cho việc kinh doanh và phát triển công ty, tránh lãng phí thuế môn bài,…

Bên cạnh vốn điều lệ còn có khái niệm vốn pháp định, tuỳ ngành nghề mà sẽ có quy định một mức vốn pháp định khác nhau. Theo Luật Doanh Nghiệp 2005 thì vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có để thành lập doanh nghiệp. Các thành viên cần lưu ý về mức vốn pháp định của ngành nghề mà công ty định kinh doanh. 

Lưu ý về tên công ty

Tên công ty rất quan trọng vì là đặc điểm riêng của công ty. Tên là dấu hiệu để khách hàng và đối tác nhận biết công ty và ngành nghề kinh doanh của công ty.

Tuy nhiên, việc đặt tên công ty cần tuân thủ những quy định của pháp luật doanh nghiệp. Bạn nên xem kỹ quy định về tên công ty tại Điều 38 Luật Doanh nghiệp để tránh vi phạm pháp luật và bị phạt hành chính khi đặt tên công ty sai cách.

Cần lưu ý là công ty không thể đăng ký tên giống hoặc có thể gây nhầm lẫn với tên của những công ty khác đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trên toàn quốc. Trừ khi những doanh nghiệp đó đã bị giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố bị phá sản.

==> Có thể bạn quan tâm: Chi phí thành lập công ty tnhh 2 thành viên trọn gói bao nhiêu?

Những lưu ý sau khi nhận giấy thành lập doanh nghiệp

Sau khi nhận được giấy thành lập doanh nghiệp, nhiều người đã vội vàng đi vào hoạt động kinh doanh. Điều này có thể dẫn tới các vi phạm hành chính không đáng có và tạo bất lợi cho doanh nghiệp trong thời gian đầu hoạt động. Để tránh những đáng tiếc đó, công ty cần thực hiện những lưu ý bên dưới ngay khi có giấy đăng ký doanh nghiệp.

Công bố thông tin đăng ký công ty lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, theo quy định của pháp luật công ty phải  công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia. 

Công ty cần thông báo đầy đủ thông tin đăng ký doanh nghiệp trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận. Công ty không thực hiện hoặc thực hiện sai quy định của pháp luật có sẽ bị phạt hành chính từ 1-2 triệu đồng.

Lưu ý về việc khắc dấu và công bố mẫu dấu

Công ty có toàn quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung của con dấu (theo Luật doanh nghiệp 2014). Sau khi hoàn thành con dấu, công ty bắt buộc phải thông báo mẫu với cơ quan đăng ký doanh nghiệp con dấu để đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia.

Nếu không thông báo về con dấu, con dấu của công ty sẽ hoàn toàn không có hiệu lực và không có sự bảo vệ từ pháp luật về quyền lợi công ty.

Lưu ý về việc đăng ký thuế

Sau khi nhận được giấy đăng ký doanh nghiệp, công ty cần lập tức liên hệ cơ quan thuế để đăng ký thuế. Nếu chậm trễ, công ty có thể bị cảnh cáo hoặc phạt hành chính từ 500 nghìn đến 2 triệu đồng. Cần lưu ý 3 loại thuế sau:

 • Thuế môn bài:  Thời hạn nộp thuế môn bài là trong vòng 10 ngày kể từ ngày có giấy đăng ký doanh nghiệp.
 • Thuế giá trị gia tăng: Sẽ được khai báo hàng tháng và quyết toán vào mỗi cuối năm. 
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp: Sẽ được khai báo hàng quý và quyết toán vào mỗi cuối năm

Công ty cần có hệ thống kế toán, sổ sách hoàn chỉnh và lập báo cáo tài chính hàng năm. Nếu doanh nghiệp thực hiện sai hoặc gian lận về kê khai thuế và nộp thuế sẽ bị xử phạt rất nặng theo quy định của pháp luật.

Lưu ý về việc gắn tên doanh nghiệp tại trụ sở chính:

Tên công ty bắt buộc phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh hay văn phòng đại diện hợp. Đồng thời, việc đặt tên cho doanh nghiệp cũng phải chấp hành theo quy định của pháp luật. Trường hợp các công ty không thực hiện đúng theo quy định, sẽ bị phạt hành chính từ 10 triệu đến 15 triệu đồng.

Lưu ý về các giấy phép con

Nhiều nhà sáng lập trẻ thường sơ suất, nghĩ rằng chỉ cần có giấy đăng ký doanh nghiệp là đã có thể đi vào hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thì ngoài giấy phép đăng ký doanh nghiệp, công ty cần có thêm các giấy tờ chứng minh điều kiện kinh doanh như: giấy phép du học, giấy phép của bộ giáo dục, giấy phép du lịch và lữ hành,…

Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty tại Nam Định cần những loại giấy tờ gì?

Để đăng ký thành lập công ty/doanh nghiệp, quý khách hàng gửi cho chúng tôi ảnh chụp CMT hoặc CCCD của người đại diện và các thành viên cùng (nếu có). Và 1 số thông tin sau:

 1. Tên công ty
 2. Địa chỉ công ty: Lưu ý: Hiện nay các căn phòng thuộc nhà tập thể, căn hộ chung cư không được cơ quan đăng ký kinh doanh chấp thuận cho đăng ký trụ sở.
 3. Vốn điều lệ: Lưu ý: Trên 10 tỷ – nộp thuế môn bài 3 triệu/ năm; Từ dưới 10 tỷ – nộp thuế môn bài 2 triệu/ năm
 4. Ý tưởng ngành nghề kinh doanh. Lưu ý: Khách hàng chỉ cần liệt kê lĩnh vực kinh doanh, chúng tôi sẽ lên danh sách ngành nghề
 5. Người đại diện pháp luật
 6. Tỷ lệ góp vốn giữa các thành viên (nếu có )

Note: Khi nhận được đầy đủ thông tin chúng tôi tiến hành soạn hồ sơ ngay trong ngày và gửi lại quý khách, nếu mọi thông tin đã đúng chúng tôi tiến hành nộp hồ sơ và thực hiện các thủ tục tiếp theo.

Nếu tôi mở công ty tại Nam Định chi phí trọn gói hết bao nhiêu?

Hiện nay chúng tôi có 2 gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp chính, 2 gói này chúng tôi đã bao gồm phí nhà nước và phí dịch vụ. Cam kết 100% không phát sinh:

Phí thành lập công ty tại Nam Định gói cơ bản: 1.500.000đ, bao gồm:

 1. Bộ hồ sơ thành lập Công ty
 2. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 3. Tặng con dấu tròn Công ty
 4. Tặng 500 số hóa đơn điện tử
 5. Miễn phí mở tài khoản ngân hàng (được chọn số đẹp)
 6. Thiết kế 01 mẫu logo (theo yêu cầu)
 7. Tư vấn bảo hộ thương hiệu miễn phí

Phí thành lập công ty tại Nam Định gói đầy đủ: 3.500.00đ, bao gồm:

 1. Bộ hồ sơ thành lập Công ty
 2. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 3. Tặng con dấu tròn Công ty
 4. Tặng dấu chức danh của người đại diện theo pháp luật
 5. Biển Mica Công ty
 6. Tặng 1000 số hóa đơn điện tử
 7. Miễn phí mở tài khoản ngân hàng (được chọn số đẹp)
 8. Chữ ký số (3 năm)
 9. Hỗ trợ nộp tờ khai thuế môn bài
 10. Thiết kế 02 mẫu logo (theo yêu cầu)
 11. Thiết kế name card (Danh thiếp)
 12. Tư vấn thiết kế website phù hợp ngành nghề, chuẩn SEO
 13. Tư vấn bảo hộ thương hiệu miễn phí

==> Có thể bạn quan tâm: Download mẫu báo cáo tài chính mới nhất năm 2023

Trong bao lâu bạn nhận được kết quả?

Thông thường đối với quá trình thành lập công ty trong nước sẽ kéo dài từ 5 – 7 ngày, kể từ ngày Sở KH&ĐT nhận được hồ sơ đầy đủ của bạn.

Đối với quá trình thành lập doanh nghiệp nước ngoài thì sao? 

Đối với doanh nghiệp nước ngoài bạn cần phải thêm thủ tục xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài nên sẽ mất thời gian hơn rất nhiều, nó sẽ dao động trong khoảng 18 – 30 ngày.

Tại sao lại chọn sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Nam Định  của chúng tôi?

Với lợi thế sở hữu đội ngũ Luật sư, chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm, tâm huyết và được đào tạo bài bản không chỉ qua các trường chuyên ngành về luật học mà còn các trường thuộc khối kinh tế, ngoại thương, được cọ xát qua thực tiễn nhiều năm hành nghề, Chúng tôi đã nhận được sự tín nhiệm từ hàng trăm khách hàng đến từ nhiều Quốc Gia khác nhau trên thế giới, với các dịch vụ đa dạng, từ xin cấp phép hoạt động cho dự án đầu tư, thuê đất, các vấn đề về quản trị nội bộ, tuyển dụng lao động, xin cấp phép giấy phép lao động, sở hữu trí tuệ, thành lập và thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp,…

Đến với Hoàng Châu, khi bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi cho dù cũ hay mới, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn kê khai thuế miễn phí quý đầu và đặc biệt sẽ hỗ trợ quý khách hàng trọn đời nếu như khách hàng tin tưởng dịch vụ của chúng tôi.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn nắm rõ hơn về các vấn đề, lưu ý khi thành lập công ty và có thể tránh được những vi phạm hành chính không đáng có. Tuy nhiên, pháp luật luôn thay đổi qua các năm, vì thế bài viết chỉ mang tính tham khảo và gợi ý. Bạn cần cập nhật lại các thông tin pháp luật mới nhất tại thời điểm thành lập công ty tại Nam Định để đảm bảo quá trình thực hiện thủ tục diễn ra thuận lợi nhất. Để tiết kiệm thời gian và công sức thì bạn có thể nhờ đến các luật sự hoặc công ty luật hỗ trợ như dịch vụ Hoàng Châu để giúp bạn thành công trong việc thành lập công ty tại Nam Định.

dichvuthanhlapcongtytrongoi.com

Chat zalo
Hotline
Mục Lục