Đánh giá post

Thành lập công ty tại Nha Trang dường như sẽ là điều lợi thế lớn khi tại đây là một thành phố ven biển và là trung tâm lĩnh vực quan trọng của Việt Nam. Vậy để tư vấn cho quý doanh nghiệp, Hoàng Châu sẽ cùng quý doanh nghiệp tìm hiểu về các thủ tục cần thiết để thành lập một công ty tại thành phố biển này đúng nhất 2023 nhé!

Những lợi thế khi thành lập công ty tại thành phố Nha Trang.

Với thành phố Nha Trang, nơi đã được mệnh danh như hòn ngọc biển đông vì vẽ đẹp thiên nhiên vốn có và khí hậu ôn hoà. Cùng với việc các bãi biển đã biến Nha Trang trở thành thành phố du lịch. Tại đây cũng đã được chọn làm nơi để tổ chức các chương trình lớn như Festival Biển hay các cuộc thi sắc đẹp lớn của Việt Nam. Chính vì vậy mà Nha Trang ngày nay không chỉ trở nên đẹp hơn mà còn có sức hút với những ai đang muốn khởi nghiệp ở thành phố này.

Với nằm ở vùng duyên hải nam trung bộ, giao thông ở đây đa dạng cũng sẽ là điều không thể bỏ qua danh cho các doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa khi sản xuất và khai thác công nghiệp, dịch vụ. Nha Trang là một trong những thành phố lý tưởng cho những ai đang muốn khởi nghiệp, thành lập một công ty kinh doanh trên tất cả lĩnh vực. Vậy nếu thành lập công ty tại Nha Trang, bạn có thể thành lập những loại hình công ty nào? Có được lợi thế như thế nào? Hãy cùng đọc qua phần tiếp theo của bài viết hôm nay nhé.

Nếu mở doanh nghiệp tại Nha Trang, loại hình nào sẽ phù hợp?

Mặc dù các loại hình công ty ở Việt Nam khá đa dạng, nhưng người chủ doanh nghiệp cũng cần nắm vững đặc điểm, ưu điểm và nhược điểm của từng loại hình doanh nghiệp để nắm rõ đâu là loại hình phù hợp để phát triển trong tương lai. Dưới đây là phần phân tích rõ ràng về các loại hình doanh nghiệp phổ biến ở Việt Nam.

Doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân là một tổ chức kinh tế được đăng ký kinh doanh do một cá nhân làm chủ, có tài sản, có trụ sở giao dịch. Chủ doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định với tất cả hoạt động kinh doanh của công ty, trực tiếp quản lý và điều hành mọi hoạt động của công ty, Hoặc thuê người khác để thay mình làm công việc này. Đây là loại hình công ty trách nhiệm vô hạn và không có tư cách pháp nhân.

Ưu điểm:

 • Hoàn toàn chủ động trong việc quyết định các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp
 • Ít chịu sự ảnh hưởng và quản lý bởi pháp luật.
 • Tạo được sự tin tưởng cho đối tác và khách hàng nhờ chế độ trách nhiệm vô hạn.

Nhược điểm:

 • Mức độ rủi ro về phá sản của công ty tư nhân rất cao.

Công ty trách nhiệm hữu hạn.

Công ty trách nhiệm hữu hạn là loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân, trong đó chủ sở hữu công ty và công ty là hai thực thể pháp lý riêng biệt. Công ty được thành lập kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Loại hình công ty này không cho phép vượt 50 thành viên cùng góp vốn thành lập và công ty chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ cũng như quản lý tình hình tài chính trong phạm vi tài sản của công ty. Đồng thời, công ty không được quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn.

Ưu điểm

 • Ít rủi ro cho người góp vốn
 • Có thể kiểm soát được việc thay đổi các thành viên góp vốn để ngăn ngừa sự thâm nhập của người lạ vào công ty.

Nhược điểm:

 • Ảnh hưởng uy tín của công ty trước đối tác.
 • Buộc phải bị điều chỉnh và quản lý chặt chẽ bởi pháp luật 
 • Không được phép phát hành cổ phiếu lên thị trường để huy động vốn.

Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là loại hình công ty do một tổ chức hoặc một cá nhân thành lập và làm chủ. Chủ công ty phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác theo phạm vi số vốn điều lệ của doanh nghiệp.

Cơ cấu tổ chức quản lý nội bộ của công ty trách nhiệm hữu hạn không quá phức tạp như nhiều loại hình công ty khác, thường sẽ có: Chủ tịch công ty với Giám đốc.

Ưu điểm:

 • Thành viên công ty được phép chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ vốn điều lệ cho cá nhân, tổ chức khác. 
 • Có tư cách pháp nhân và chính thức trở thành một công ty vào ngày được  cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. 

Nhược điểm:

 • Không được phép rút trực tiếp số vốn đã góp vào công ty, thành viên công ty chỉ có thể rút vốn bằng cách chuyển nhượng cho một cá nhân hoặc tổ chức khác.
 • Không được rút lợi nhuận của công ty khi công ty không thanh toán các khoản nợ kịp lúc và các nghĩa vụ tài chính khác.

Công ty cổ phần.

Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp được phép phát hành cổ phần ra thị trường với cơ cấu quản lý bao gồm: Đại hội đồng cổ đông, Giám đốc, và Hội đồng quản trị. Các cổ đông góp vốn sẽ chỉ chịu trách nhiệm về nợ và các nghĩa vụ tài chính cũng như tài sản khác của công ty theo phạm vi số vốn đã góp vào công ty. Các thành viên cổ đông cũng có thể tự do chuyển nhượng hoặc bán cổ phần của mình cho người khác. Một công ty cổ phần cần ít nhất 3 cổ đông và không giới hạn số cổ đông tham gia vào công ty.

Ưu điểm:

 • Chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ theo phạm vi đã góp vốn, nên mức độ rủi ro không cao.
 • Có thể hoạt động rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực, ngành nghề.
 • Cơ cấu vốn linh hoạt, dễ dàng huy động vốn.
 • Được phép phát hành cổ phiếu lên thị trường để huy động vốn.
 • Chuyển nhượng hoặc bán cổ phần trong công ty cổ phần tương đối dễ dàng.

Nhược điểm:

 • Việc quản lý và điều hành công ty cổ phần rất phức tạp bởi vì người ngoài rất dễ dàng gia nhập vào công ty.
 • Việc thành lập và quản lý công ty cổ phần cũng bị điều chỉnh và ràng buộc chặt chẽ bởi các quy định của pháp luật.
 • Cần cân bằng được lợi ích của các cổ đông trong công ty.

Công ty hợp danh.

Công ty hợp danh là công ty phải có ít nhất hai thành viên là chủ sở hữu chung của công ty và có thể góp vốn. Các thành viên góp vốn có quyền quản lý công ty và tiến hành các hoạt động kinh doanh thay công ty, cùng chịu trách nhiệm và nghĩa vụ của công ty. Thành viên góp vốn cũng được chia lợi nhuận theo tỷ lệ và có quyền lợi ngang nhau khi quyết định các vấn đề quản lý công ty.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng tạo được niềm tin của các bạn hàng, đối tác kinh doanh.
 • Việc điều hành và quản lý các thành viên công ty hợp danh không quá phức tạp.

Nhược điểm:

 • Mức độ rủi ro về thất bại của các thành viên hợp danh là rất cao.
 • Loại hình công ty này vẫn chưa quá phổ biến.

Hồ sơ, thủ tục đăng ký thành lập công ty tại Nha Trang như thế nào?

Bộ hồ sơ thành lập công ty đầy đủ chỉ cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Điều lệ công ty (bắt buộc có đầy đủ chữ ký của người liên quan)
 • Danh sách thành viên góp vốn
 • Bản sao các giấy tờ như: chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu nếu còn hiệu lực đối với chủ thể công ty là cá nhân.
  • Trường hợp chủ thể là tổ chức: đối với tổ chức muốn thành lập thì phải có: quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác.
  • Trường hợp nữa là chủ thể là cá nhân hay tổ chức nước ngoài: Đối tượng này cần phải có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định tại Luật Đầu tư.

Sau khi chuẩn bị xong bộ hồ sơ và nạp lên Sở KH&ĐT sau 5 – 7 ngày bạn có thể nhận được kết quả nếu như không có thông báo lỗi.

Tại sao nên chọn dịch vụ thành lập công ty của Hoàng Châu?

Hiện nay, bạn chỉ cần lên google gõ từ “thành lập công ty”, “dịch vụ thành lập công ty”, “thành lập doanh nghiệp”…Bạn dễ dàng tìm kiếm thấy những lời mời chào hấp dẫn với bảng báo giá dịch vụ thành lập công ty giá rẻ như: 200k, 399K, 555K, 577K…hay như thực hiện “cấp tốc”, “hỏa tốc”, “trong 1 ngày”. “Đừng tin” và đừng “mắc bẫy” của họ. Hãy là người dùng thông minh và biết chọn cho mình 1 đơn vị uy tín. Vậy, Luật Hoàng Châu có gì đáng để tin tưởng đây?

Dịch vụ cam kết 100% uy tín, không rắc rối, không rủi ro.

Hoàng Châu luôn tự hào là hãng luật có sự cộng tác của nhiều luật sư giỏi, có kinh nghiệm lâu năm trong các lĩnh vực tư vấn pháp luật doanh nghiệp, kế toán – thuế, sở hữu trí tuệ…Chúng tôi, luôn luôn lắng nghe, luôn luôn đón nhận những phản hồi từ quý khách hàng và hoàn thiện dịch vụ tốt hơn để phục vụ quý khách.

Chỉ 2 gói dịch vụ áp dụng chung cho toàn quốc

Không như các đơn vị khác, các Thành phố lớn họ sẽ tăng mức phí lên hoặc các Tỉnh ở xa họ sẽ tăng mức phí lên. Nhưng chúng tôi không như vậy, đến với Hoàng Châu chúng tôi chỉ có 2 gói cố định: gói cơ bản: 1.500.000đ; Gói đầy đủ: 3.500.00đ (gói này đảm bảo bạn đã đầy đủ từ A – Z).

Hỗ trợ kê khai thuế ban đầu & Hỗ trợ trọn đời

Đến với chúng tôi, khi bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi cho dù cũ hay mới, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn kê khai thuế miễn phí quý đầu và đặc biệt sẽ hỗ trợ quý khách hàng trọn đời nếu như khách hàng tin tưởng dịch vụ của chúng tôi.

Tổng kết lại với những loại hình công ty phổ biến và được phép thành lập, hi vọng bạn sẽ có một góc nhìn cơ bản nhất khi lựa chọn thành lập công ty tại Nha Trang. Để doanh nghiệp an tâm tập trung kinh doanh, cần có một đơn vị hỗ trợ pháp lý giúp doanh nghiệp thực hiện các thủ tục liên quan đến thành lập văn phòng đại diện. Sở hữu đội ngũ nhân sự giàu chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm cũng như kiến thức của mình, Hoàng Châu là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý thành lập văn phòng đại diện nhanh chóng, chuyên nghiệp, uy tín nhất cho toàn quốc.

dichvuthanhlapcongtytrongoi.com

Chat zalo
Hotline
Mục Lục