Xin chào mọi người, hôm trước mình có đăng bài viết trong nhóm công dân Quận 2 để tìm những người có nhu cầu thành lập công ty/ doanh nghiệp. Cũng qua bài viết đó mình thấy nhu cầu thành lập thành lập công ty tại Quận 2 rất nhiều, đa số là trong quá trình tìm hiểu, vì vậy mình viết bài viết này để những ai có nhu cầu thành lập công ty/doanh nghiệp có thêm một chút kiến thức trước khi bước vào khởi nghiệp ạ.

Mình là Nguyễn Minh Hải, hiện đang là CEO của công ty Luật Hoàng Châu với kinh nghiệm 20 năm hành nghề. Các bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về mình vui lòng truy cập tới đường link nhé!

Còn bây giờ bắt đầu thôi nào,

Mục lục bài viết

Để có thể thành lập công ty tại Quận 2 bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Thứ nhất về tên công ty của bạn

Tên công ty không được trùng với tên công ty khác và tuân thủ theo nguyên tắc: Loại hình doanh nghiệp + Tên doanh nghiệp

Ví dụ như: Công ty tnhh Hoàng Châu (đối với ai đăng ký loại hình công ty tnhh 1 thành viên và công ty tnhh 2 thành viên) hoặc công ty cổ phần Hoàng Châu (đối với những ai đăng ký loại hình công ty cổ phần).

Thứ 2 là địa chỉ công ty:

Không được đặt trụ sở công ty tại khu nhà tập thể, chung cư (trường hợp chung cư có chức năng thương mại bạn có thể sử dụng). Đối với trụ sở là nhà riêng, bạn phải có đầy đủ thông tin về số nhà, Thôn/Xóm, Quận/Huyện, Tỉnh/Thành phố.

Thứ 3 là về người đại diện

Phải từ 18 tuổi trở lên, đầy đủ nghĩa vụ quân sự, không phải là người đại diện công ty trốn thuế, nợ thuế và không phải là người nhà nước (tùy theo yêu cầu của nhà nước)

Thứ 4 là về ngành, nghề kinh doanh

Theo luật doanh nghiệp 2020 có chia rõ 2 mảng ngành nghề chính: ngành nghề có điều kiện và ngành nghề không có điều kiện. Nếu như lĩnh vực bạn kinh doanh thuộc top ngành, nghề có điều kiện thì sau khi thành lập xong bạn tiến hành xin thêm giấy phép con…

Về vấn đề ngành nghề bạn mình đã có bài viết cụ thể TẠI ĐÂY

Thứ 5 là về loại hình doanh nghiệp:

Hiện nay có rất nhiều loại hình doanh nghiệp, tuy nhiên mình sẽ liệt kê ra 3 loại hình tiêu biểu nhất, đó là: công ty tnhh 1 thành viên, công ty tnhh 2 thành viên, công ty cổ phần.

Để lựa chọn loại hình phù hợp trước hết bạn phải xác định chính xác số thành viên góp vốn vào góp vốn vào công ty:

 • Nếu chỉ 1 thành viên: bạn có 2 sự lựa chọn. Hoặc là công ty tnhh 1 thành viên hoặc là doanh nghiệp tư nhân (mình không khuyến khích sử dụng loại hình doanh nghiệp tư nhân nhé)
 • Nếu 2 thành viên bạn lựa chọn loại hình công ty tnhh 2 thành viên
 • Nếu 2 thành viên trở lên bạn có thể lựa chọn công ty tnhh 2 thành viên hoặc công ty cổ phần.

Thứ 6 là vốn:

Hiện tại thì chưa có quy định chung về mức vốn điều lệ. Tuy nhiên vốn điều lệ là cơ sở để doanh nghiệp xác định lệ phí môn bài và cam kết nghĩa vụ trách nhiệm tài chính với đối tác. Bạn để mức vốn điều lệ càng cao thì độ uy tín của công ty bạn càng cao.

NOTE:

 • Nếu mức vốn bạn để dưới 10 tỷ thì lệ phí môn bài là 2 triệu/1 năm
 • Nếu bạn để trên 10 tỷ thì lệ phí môn bài 3 triệu/ 1 năm.

==> Có thể bạn quan tâm: Thành lập công ty tại Quận 7 dịch vụ trọn gói, uy tín nhất HCM

Thứ 7 là hồ sơ, thủ tục để có thể đăng ký thành lập công ty tại Quận 2, bao gồm:

Để thành lập công ty, mọi người cần chuẩn bị một số thông tin sau:

 1. Tên công ty
 2. Địa chỉ công ty: Lưu ý: Hiện nay các căn phòng thuộc nhà tập thể, căn hộ chung cư không được cơ quan đăng ký kinh doanh chấp thuận cho đăng ký trụ sở.
 3. Vốn điều lệ: Lưu ý: Trên 10 tỷ – nộp thuế môn bài 3 triệu/ năm; Từ dưới 10 tỷ – nộp thuế môn bài 2 triệu/ năm
 4. Ý tưởng ngành nghề kinh doanh. Lưu ý: Khách hàng chỉ cần liệt kê lĩnh vực kinh doanh, chúng tôi sẽ lên danh sách ngành nghề
 5. Người đại diện pháp luật
 6. Tỷ lệ góp vốn giữa các thành viên (nếu có )

Note: Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Thứ 8 là quy trình thực hiện

Bạn lưu ý, hiện tạo ở 1 số tỉnh thành chỉ tiếp nhận nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty online thôi nhé, vì vậy bạn tìm hiểu trước đỡ mất công đi lại.

Đối với những Tỉnh/Thành nộp trực tiếp quy trình thực hiện như sau:

 • Sau khi chuẩn bị đầy đủ những thông mình mình đã liệt kê ở phần hồ sơ, bạn tiến hành soạn hồ sơ.
 • Sau khi soạn xong hồ sơ bạn mang đến nộp trực tiếp tại phòng Đăng ký kinh doanh nơi bạn đang sinh sống.
 • Sau khi nộp xong bạn chờ kết quả thôi nhé.

Khâu này nói thì đơn giản nhưng khá phức tạp đấy nhé. Nếu như hồ sơ bạn soạn sai bạn sẽ nhận thông báo ngay (Trường hợp nhận thông báo rõ ràng thì bạn sửa lại những gì mà họ yêu cầu rồi tiến hành nộp lại. Trường hợp họ ra thông báo không rõ ràng bạn gọi điện thoại hỏi trực tiếp chuyên viên ra thông báo và là theo hướng dẫn của họ và nộp lại).

Thứ 9 là thời gian và chi phí

Về chi phí mình viết riêng 1 mục ngay phía giới để các bạn có thể biết chi tiết hơn. Còn về giờ gian, nếu như hồ sơ bạn nộp suôn sẻ thường 5 – 7 ngày bạn nhận được kết quả rồi ạ. Trường hợp bạn bị ra thông báo thì mình cũng không dám chắc đâu ạ.

Và cuối cùng là…

Sau khi nhận được kết quả bạn phải làm những gì?

 1. Treo biển công ty
 2. Khắc dấu chức danh, dấu công ty
 3. Mở tài khoản ngân hàng
 4. Thông báo phát hành hóa đơn.
 5. Mua chữ ký số
 6. Kê khai thuế môn bài

Đây là những công việc mà doanh nghiệp mới bắt buộc phải làm sau khi nhận được giấy phép kinh doanh

==> Có thể bạn quan tâm: Thành lập công ty tại Quận 4 dịch vụ trọn gói 590k trong 3 ngày

Về chi phí dịch vụ thành lập công ty tại Quận 2 trọn gói là bao nhiêu?

Vấn đề chi phí luôn là vấn đề nan giải khi mà có quá nhiều đơn vị nhận thực hiện dịch vụ thành lập mới trên thị trường hiện nay. Chỉ cần bạn lên google gõ từ “thành lập công ty tại Quận 2”, “dịch vụ thành lập công ty tại Quận 2”, “thành lập doanh nghiệp tại Quận 2”…Bạn dễ dàng tìm kiếm thấy những lời mời chào hấp dẫn với bảng báo giá dịch vụ thành lập công ty giá rẻ như: 200k, 399K, 555K, 577K…hay như thực hiện “cấp tốc”, “hỏa tốc”, “trong 1 ngày”. “Đừng tin” và đừng “mắc bẫy” của họ. Hãy là người dùng thông minh và biết chọn cho mình 1 đơn vị uy tín. Vậy, chi phí dịch vụ thành lập công ty trọn gói của Hoàng Châu có gì uy tín đây?

chi phí thành lập công ty trọn gói
Show chi phí + Bảng giá thành lập công ty trọn gói tại Luật Hoàng Châu

Hoàng Châu Có hỗ trợ dịch vụ kế toán không?

Chào bạn. Bên cạnh hỗ trợ dịch thành lập mới thì Hoàng Châu còn hỗ trợ rất nhiều mảng khác nữa như: giấy phép con, bản quyền, đầu tư nước ngoài, và đặc biệt là dịch vụ kế toán. Hiện tại các doanh nghiệp thành lập mới thường kết hợp sử dụng luôn dịch vụ kế toán tại Hoàng Châu để tiện lợi hơn trong việc hỗ trợ. Trân trọng!

Nếu sử dụng dịch vụ của Hoàng Châu thì hình thức thanh toán như thế nào?

Chào bạn. Hiện tại hình thức thanh toán tại Hoàng Châu áp dụng là 50% – 50%. Sau khi nghe tư vấn và quyết định sử dụng dịch vụ chúng tôi sẽ tiến hành soạn hồ sơ và gửi lại cho quý khách hàng xem qua, nếu không có sai sót gì về thông tin quý khách vui lòng thanh toán trước 50% để Hoàng Châu tiến hành nộp hồ sơ. Sau khi nộp hồ sơ chúng tôi tiến hành thực hiện các việc còn lại như: thiết kế logo, thiết kế name card, con dấu, biển công ty, chữ ký số, hóa đơn, kê khai thuế…Sau 3 – 5 ngày nhận kết quả chúng tôi sẽ chụp ảnh gpkd bản vàng. Đến đây khách hàng thanh toán nốt 50% còn lại và Hoàng Châu sẽ gửi kết quả về tận nơi cho quý khách. Trân trọng!

Nếu tôi chưa có địa điểm để đặt trụ sở công ty bên bạn có hỗ trợ tìm kiếm không?

Chào bạn, bên mình sẽ hỗ trợ được bạn vấn đề này nhé. Bên mình đã hỗ trợ rất nhiều doanh nghiệp mới tìm kiếm địa điểm kinh doanh phù hợp rồi ạ. Trân trọng!

==> Có thể bạn quan tâm: Thành lập công ty tại Quận 5 trọn gói, show bảng giá chi tiết

Mình muốn mở công ty ở Quận 2 nhưng còn rất nhiều vấn đề chưa rõ, bạn tư vấn giúp mình được không?

Chào bạn, bên mình sẵn sàng tư vấn nếu như bạn cần, kể cả trong giờ hành chính hay ngoài giờ hành chính bạn nhé. Hoàng Châu cam kết tư vấn 100% miễn phí. Sau khi nghe tư vấn xong bạn quyết định sử dụng dịch vụ của chúng tôi hay không đó là quyền của bạn, và chúng tôi không tính bất kỳ phí tư vấn nào ạ. Trân trọng!

Hoàng Châu có trụ sở và chi nhánh ở những đâu?

Hiện tại chúng tôi có 3 trụ sở chính: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và có tất cả 63+ chi nhánh trên tất cả 63 Tỉnh/ Thành khác nhau. Với đội ngũ luật sư giỏi trên 10+ năm kinh nghiệm chúng tôi cam kết hoàn thành hồ sơ, thủ tục cho quá khách trong thời gian nhanh nhất. Chính xác nhất.

Ưu điểm khi chọn dịch vụ thành lập công ty của Hoàng Châu so với các đơn vị khác?

Trả kết quả tận nơi miễn phí, nhanh, giá rẻ, không rắc rối, không rủi ro.

Hoàng Châu luôn tự hào là hãng luật có sự cộng tác của nhiều luật sư giỏi, có kinh nghiệm lâu năm trong các lĩnh vực tư vấn pháp luật doanh nghiệp, kế toán – thuế, sở hữu trí tuệ…Chúng tôi, luôn luôn lắng nghe, luôn luôn đón nhận những phản hồi từ quý khách hàng và hoàn thiện dịch vụ tốt hơn để phục vụ quý khách một cách tốt nhất, nhanh nhất.

Show gói dịch vụ rõ ràng, chi tiết. Tuyệt đối không phát sinh.

Không như các đơn vị khác, quảng cáo một đằng thu phí một nẻo. Hoàng Châu show giá rõ ràng, công khai, khách hàng thoải mái lựa chọn gói phù hợp với tài chính của mình. Chúng tôi nói không với việc cò kè giá hay cò kè thêm dịch vụ. 100% uy tín.

Hỗ trợ kê khai thuế 3 tháng đầu & Hỗ trợ trọn đời nếu quý khách tin tưởng dùng tiếp dịch vụ.

Đến với chúng tôi, khi bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi cho dù cũ hay mới, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn kê khai thuế miễn phí quý đầu và đặc biệt sẽ hỗ trợ quý khách hàng trọn đời nếu như khách hàng tin tưởng dịch vụ của chúng tôi.

Quý khách hàng trên toàn quốc đang mong muốn tìm một dịch vụ thành lập công ty tại Quận 2 trọn gói – giá rẻ – uy tín – chuyên nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất, hiệu quả nhất. Rất hân hạnh được phục vụ!

dichvuthanhlapcongtytrongoi.com

Chat zalo
Hotline

Mục lục bài viết

Mục Lục