Đánh giá post

Tuyên Quang vùng đất ngày càng trở nên phát triển và được các nhà đầu tư săn đón vì vậy mà các công ty mới được lập nên nhiều hơn. Tuy nhiên, ngày nay luật pháp càng lúc càng đổi mới nên việc nắm rõ các quy định, thủ tục hành chính trong việc thành lập doanh nghiệp thường mắc phải rất nhiều lỗi. Vậy nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành thành lập công ty tại Tuyên Quang. Điều này có thể giúp công ty của bạn giảm thiểu được nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình đăng ký giấy phép kinh doanh. Hôm nay, mình sẽ đưa ra những sai lầm mà hầu hết chúng ta thường rất mắc phải và cách tránh chúng để giúp bạn thành lập công ty dễ dàng hơn, tránh những khoảng phạt không đáng có.

Những sai lầm trong quá trình làm thủ tục để thành lập công ty tại Tuyên Quang

Sai lầm về vốn điều lệ

Hiện nay nhà nước không quy định một số vốn điều lệ cụ thể để thành lập. Số vốn sẽ được quyết định bởi khả năng của những thành viên thành lập công ty. Nhiều người nghĩ rằng vốn điều lệ càng cao càng thì càng tốt cho doanh nghiệp, thực tế không phải vậy.

Vốn điều lệ không nên quá cao hoặc quá thấp. Điều sẽ ảnh hưởng đến uy tín, các loại thuế, nghĩa vụ đối với người lao động,… của doanh nghiệp. Vì vậy, chỉ cần xác định vốn điều lệ phù hợp với với quy mô công ty và lĩnh vực cần kinh doanh.

Sai lầm về cách đặt tên trụ sở công ty

Tên rất quan trọng đối với doanh nghiệp, vì đây là dấu hiệu nhận biết doanh nghiệp trên thị trường. Tuy nhiên, việc đặt tên công ty cần tuân theo quy định tại Điều 38, 39 và 40 của Luật Doanh nghiệp 2014 chứ không được đặt tuỳ tiện.

Tên đầy đủ của công ty cần có cả loại hình doanh nghiệp của công ty (VD: như công ty CP đầu tư B, công ty TNHH dịch vụ C,…) . Do đó bạn cần phải xác định loại hình doanh nghiệp trước khi đặt tên.

Để tránh trường hợp đặt trùng hoặc gây nhầm lẫn tên doanh nghiệp, bạn có thể kiểm tra tên doanh nghiệp đã đăng ký tại cổng thông tin quốc gia.

Sai lầm về vị trí, địa chỉ trụ sở công ty

Địa chỉ đặt trụ sở chính phải đảm bảo đầy đủ các thông tin như: Số nhà, hẻm, đường, phường, quận, thành phố, tỉnh. Địa chỉ càng rõ ràng chính xác thì càng có lợi cho doanh nghiệp khi làm việc với cơ quan thuế, tránh mất mát các công văn, thông báo được gửi từ cơ quan thuế. 

Cần lưu ý, nếu trụ sở chính di dời, hoặc có sự thay đổi về địa chỉ thì cần phải thông báo lại thông tin cho các cơ quan liên quan. Nếu không, có thể dẫn đến các vi phạm hành chính (VD: bỏ trốn khỏi trụ sở kinh doanh,…) 

Trụ sở chính công ty tuyệt đối không được phép đặt tại chung cư với mục đích dùng để ở hoặc nhà tập thể. (Dựa trên theo điều 42, Luật Doanh nghiệp 2020). Trường hợp đặt tại các tòa nhà văn phòng thì cần được chủ đầu tư tòa nhà đó xác minh tòa nhà có chức năng kinh doanh hoặc cho thuê văn phòng kinh doanh.

Ngoài ra, khi lựa chọn địa chỉ trụ sở chính nên kiểm tra tính pháp lý, giấy tờ, nguồn gốc của địa chỉ đó, tránh những vi phạm hành chính không đáng có. Vị trí của trụ sở chính cũng cần đáp ứng được yêu cầu của ngành nghề kinh doanh nếu có (sẽ được ví dụ làm rõ bên dưới)

==> Có thể bạn quan tâm: Download mẫu báo cáo tài chính mới nhất năm 2023

Sai lầm về các ngành nghề đăng ký kinh doanh

Vì công ty chỉ được xuất hoá đơn trong ngành nghề đã đăng ký kinh doanh, nên nếu đăng ký sai hoặc thiếu ngành nghề kinh doanh dẫn tới các khó khăn sau này trong việc xuất hoá đơn của công ty.

Ngoài ra, đăng ký sai hoặc thiếu các mã ngành, thì doanh nghiệp sẽ không xin được các giấy phép con liên quan trong ngành để tiến hành kinh doanh. Điều này có thể dẫn tới việc bị phạt hành chính trong quá trình kinh doanh thậm chí giải thể doanh nghiệp.

Ngoài ra, ngành nghề kinh doanh sẽ không được cấp phép nếu không phù hợp với mục tiêu phát triển kinh tế của địa phương hoặc không đủ điều kiện về vị trí kinh doanh.

Một điểm lưu ý nữa, có một số ngành nghề kinh doanh đặc thù yêu cầu các chứng chỉ hành nghề hoặc chính chỉ bảo vệ môi trường liên quan tới ngành. Cần phải chuẩn bị trước những chứng chỉ này để quá trình thực hiện thủ tục thành lập công ty diễn ra thuận lợi.

Ví dụ:

Công ty muốn đăng ký ngành nghề kinh doanh là kinh doanh dịch vụ karaoke (ngành nghề kinh doanh có điều kiện), về cơ bản thì chỉ cần 2 điều kiện sau:

 • Về vốn: nhà nước không quy định về vốn điều lệ của ngành này, chỉ cần vốn đáp ứng được quy mô của công ty là được
 • Về mã ngành: 9329 – Hoạt động vui chơi giải trí khác
 • Nhưng hiện nay, hầu hết dịch vụ karaoke đều phục vụ thuốc lá có cồn, công ty cần đăng ký thêm 2 mã ngành: Ngành bán lẻ rượu (4723), ngành bán lẻ thuốc lá (4724).

Ngoài ra, để hồ sơ thành lập doanh nghiệp được thuận lợi, công ty còn cần lưu ý những điều sau:

 • Về địa điểm: cách trường học, bệnh viện, các khu vực thuộc về tôn giáo, văn hóa, chính trị, xã hội ít nhất 200m.
 • Thiết kế địa điểm karaoke phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về âm thanh (chống ồn) và phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm
 • Trong trường hợp địa điểm kinh doanh nằm trong khu dân cư thì cần sự đồng ý của các hộ dân xung quanh bằng văn bản.

Vậy, hồ sơ, thủ tục cũng như quá trình thành lập công ty tại Tuyên Quang thế nào?

Về hồ sơ

Để thành lập công ty, quý khách hàng gửi cho chúng tôi ảnh chụp CMT hoặc CCCD của người đại diện và các thành viên cùng (nếu có). Và 1 số thông tin sau:

 1. Tên công ty
 2. Địa chỉ công ty: Lưu ý: Hiện nay các căn phòng thuộc nhà tập thể, căn hộ chung cư không được cơ quan đăng ký kinh doanh chấp thuận cho đăng ký trụ sở.
 3. Vốn điều lệ: Lưu ý: Trên 10 tỷ – nộp thuế môn bài 3 triệu/ năm; Từ dưới 10 tỷ – nộp thuế môn bài 2 triệu/ năm
 4. Ý tưởng ngành nghề kinh doanh. Lưu ý: Khách hàng chỉ cần liệt kê lĩnh vực kinh doanh, chúng tôi sẽ lên danh sách ngành nghề
 5. Người đại diện pháp luật
 6. Tỷ lệ góp vốn giữa các thành viên (nếu có )

Note: Khi nhận được đầy đủ thông tin chúng tôi tiến hành soạn hồ sơ ngay trong ngày và gửi lại quý khách, nếu mọi thông tin đã đúng chúng tôi tiến hành nộp hồ sơ và thực hiện các thủ tục tiếp theo.

Về quy trình, thủ tục thực hiện

Để có thể tiết kiệm thời gian và không phải đi lại bạn có thể sử dụng hình thức nộp hồ sơ online, đặc biệt một số tỉnh thành hiện tại chỉ nhận hồ sơ bằng hình thức online như: Hà Nội, HCM, Bình Dương…

Vậy, để nộp được hồ sơ online bạn cần phải làm gì:

 • Bước 1: truy cập vào trang web: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn/ tạo tài khoản người dùng
 • Bước 2: sau khi đăng ký xong tài khoản bạn tạo luôn hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đúng như thông tin bạn đã soạn
 • Bước 3: nhập tất cả các thông tin còn lại và hệ thống theo yêu cầu
 • Bước 4: Scan và tải tài liệu đính kèm
 • Bước 5: ký xác thực và nộp hồ sơ

Note: Sau khi bạn thực hiện các bước nếu thông tin của bạn được chấp thuận Sở KH&ĐT sẽ gửi cho bạn giấy biên nhận, và bạn chỉ cần mang giấy đó đến Sở KH&ĐT để nhận kết quả.

Nếu như không được chấp thuận do có sai sót thì Sở KH&ĐT sẽ ra thông báo lỗi và gửi chi tiết những điểm cần điều chỉnh, bổ sung (Thời gian này sẽ được thực hiện trong 3 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ).

Trong bao lâu nhận được kết quả

Đối với các doanh nghiệp trong nước thời gian sẽ sẽ giao động từ 5 – 7 ngày làm việc. Còn đối với doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài bạn mất 18 – 30 ngày (trong đó bao gồm cả thời gian để xin giấy phép đăng ký đầu tư và thời gian để xin giấy phép đăng ký kinh doanh).

==> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thành lập công ty tại Nam Định với mức phí rẻ nhất

Chi phí để có thể đăng ký thành lập công ty trọn gói tại Tuyên Quang là bao nhiêu?

Không như các đơn vị khác, các Thành phố lớn họ sẽ tăng mức phí lên hoặc các Tỉnh ở xa họ sẽ tăng mức phí lên. Nhưng chúng tôi không như vậy, đến với Hoàng Châu chúng tôi chỉ có 2 gói cố định: gói cơ bản: 1.500.000đ; Gói đầy đủ: 3.500.00đ (gói này đảm bảo bạn đã đầy đủ từ A – Z).

Vậy, kết quả bạn nhận được là gì?

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (GPKD)
 • Add mã số xuất nhập khẩu đối với những công ty xuất nhập khẩu
 • Dấu công ty (dấu tròn)
 • Dấu chức danh (Làm theo số lượng khách muốn đặt)
 • Kê khai tờ thuế môn bài và nộp lệ phí môn bài free
 • Mã số thuế đồng thời là mã số đăng ký kinh doanh
 • Tặng đến 1.000 số hóa đơn điện tử
 • Tặng biển Mica cao cấp
 • Mở tài khoản ngân hàng miễn phí (bạn có quyền chọn tài khoản số đẹp cho doanh nghiệp)
 • Đặc biệt: hỗ trợ thiết kế logo, name card, tư vấn chiến lược maketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Những sai lầm sau khi thành lập công ty tại Tuyên Quang và mức xử phạt hành chính tương ứng

Sau khi nhận giấy phép đăng ký kinh doanh, hầu hết doanh nghiệp đều chủ quan, vội vàng đi vào kinh doanh ngay mà bỏ qua các thủ tục cực kỳ quan trọng. Điều này dẫn đến các mức phạt hành chính không đáng có. Dưới đây là những lỗi thường gặp nhất và mức xử phạt tương ứng.

 • Lỗi không treo biển hiệu: phạt hành chính từ 10.000.000 – 15.000.000 đồng
 • Lỗi không công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin quốc gia: phạt hành chính từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng
 • Lỗi chậm nộp tờ khai thuế môn bài: trong 10 ngày đầu phạt 700.000 đồng, 10 ngày tiếp theo thêm 700.000 đồng, và có thể lên tới 3.500.000
 • Lỗi đóng thuế môn bài chậm: phạt hành chính, số tiền phạt = số tiền thuế chậm nộp x 0.03% x Số ngày chậm nộp 
 • Lỗi không công bố thông tin tài khoản ngân hàng: trong 10 ngày đầu phạt 700.000 đồng hoặc cảnh cáo, 20 ngày tiếp theo 700.000 đồng, sau đó mức phạt là 1.400.000 đồng.

Quý khách hàng trên toàn quốc đang mong muốn tìm một dịch vụ thành lập công ty tại Tuyên Quang giá rẻ, uy tín – chuyên nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất, hiệu quả nhất. Rất hân hạnh được phục vụ!

dichvuthanhlapcongtytrongoi.com

Chat zalo
Hotline
Mục Lục