Đánh giá post

Thành lập công ty tại Vĩnh Long là cơ hội lớn của nhà doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế hiện nay cũng như những ưu đãi vô cùng lớn và hấp dẫn của vùng đất nằm trong tâm đồng bằng sông Cửu Long. Những năm gần đây, những doanh nghiệp lớn lựa chọn Vĩnh Long như một điểm nóng thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp. Vậy điều gì làm nên điều đó, bài viết này sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về tình hình thành lập doanh nghiệp tại Vĩnh Long.

Thành lập công ty tại Vĩnh Long có những tiềm lực gì?

Việc thành lập công ty/doanh nghiệp ở tỉnh Vĩnh Long có tiềm năng vô cùng to lớn. Trên con đường phát triển, để sớm trở thành một tỉnh khá, giàu, thế mạnh đặc trưng của Vĩnh Long được khai thác một cách hiệu quả theo các điểm nổi bật sau:

Vị trí địa lý: Vĩnh Long nằm trung tâm đồng bằng sông Cửu Long, giữa sông Tiền và sông Hậu, giáp 7 tỉnh quan trọng, thuận lợi giao thông đi lại và trao đổi hàng hóa. Thời tiết thuận lợi càng tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế.

Nông nghiệp: Đất đai màu mỡ, khí hậu thuận hòa, nước ngọt quanh năm, tạo điều kiện để Vĩnh Long phát triển nông nghiệp theo hướng toàn diện. Thế mạnh đầu tiên là cây lúa, sau đó là kinh tế vườn kết hợp trồng luân canh cây màu và chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản. Tốc độ tăng trưởng nông nghiệp đã thúc đẩy mức thu nhập cao hơn cho người dân.

Công nghiệp: Với những chính sách khoa học, hợp lý, Vĩnh Long thu hút đầu tư nước ngoài và trong nước, phát triển các ngành công nghiệp như chế biến, chế tạo, may mặc, sản xuất đồ ăn và phân bón phục vụ nông nghiệp. Công nghiệp phát triển đi cùng lực lượng lao động tăng cao, tạo điều kiện cho nhiều ngành thâm nhập thị trường như giáo dục, bất động sản, tiêu dùng, dịch vụ,…

Nhân lực: Toàn tỉnh có hơn 1 triệu người, độ tuổi lao động chiếm tới 70%. Hệ thống trường học chuyên nghiệp, đầy đủ góp phần nâng cao năng lực người lao động.

==> Có thể bạn quan tâm: Vốn điều lệ tối thiểu của công ty tnhh 1 thành viên là bao nhiêu?

Những quy định về thuế phải đóng khi thành lập công ty Vĩnh Long

Thuế môn bài: doanh nghiệp chỉ đóng 1 lần/năm.

  • Với doanh nghiệp vốn điều lệ từ 10 tỷ trở xuống, thuế môn bài là 2 triệu/năm.
  • Với doanh nghiệp vốn điều lệ từ 10 tỷ trở lên, thuế môn bài là 3 triệu/ năm.
  1. Thuế giá trị gia tăng: đóng khi doanh nghiệp sử dụng hóa đơn đỏ, trường hợp doanh nghiệp sử dụng hóa đơn thông thường hay hóa đơn trực tiếp thì không cần đóng thuế.
  2. Thuế thu nhập doanh nghiệp: đối với những doanh nghiệp kinh doanh có lãi trong năm tài chính, không áp dụng với doanh nghiệp kinh doanh lỗ.
  3. Thuế môi trường: sử dụng cho mục đích bảo vệ môi trường (không áp dụng nếu sản phẩm doanh nghiệp kinh doanh không gây hại tới môi trường).
  4. Thuế xuất nhập khẩu: chỉ áp dụng với doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm về xuất nhập khẩu.
  5. Thuế sử dụng đất: áp dụng khi doanh nghiệp thuê đất của nhà nước.

Quy định về hồ sơ thành lập công ty tại Vĩnh Long

Rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp mới tại Vĩnh Long của Hoàng Châu hỏi rằng:”Nếu ở các Tỉnh/ Thành khác nhau thì hồ sơ đăng ký công ty có khác nhau không?” Câu trả lời là “Không”. Cho dù bạn ở Tỉnh/Thành nào thì bạn chỉ cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

Đối với doanh nghiệp tư nhân yêu cầu:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
  • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề theo quy định pháp luật.
  • Văn bản xác nhận vốn pháp định theo quy định pháp luật.
  • Bản sao hợp lệ một trong những giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp của chủ doanh nghiệp tư nhân.

Công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, công ty cổ phần:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
  • Bản sao hợp lệ của chứng chỉ hành nghề của một hoặc nhiều thành viên theo quy định pháp luật.
  • Văn bản xác nhận vốn pháp định theo quy định pháp luật.
  • Bản sao hợp lệ một trong những giấy tờ chứng thực cá nhân của thành viên sáng lập hoặc cổ đông sáng lập là cá nhân.
  • Bản sao hợp lệ quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc đăng ký doanh nghiệp.
  • Danh sách thành viên công ty, danh sách cổ đông sáng lập.
  • Dự thảo điều lệ công ty có chữ ký đầy đủ thành viên với công ty hợp danh, có chữ ký của người đại diện với công ty TNHH và công ty cổ phần.

Công ty TNHH một thành viên yêu cầu:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
  • Giấy điều lệ công ty có chữ ký của chủ sở hữu công ty, người đại diện pháp luật, người ủy quyền trong trường hợp sở hữu công ty là tổ chức.
  • Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ cá nhân theo quy định pháp luật.
  • Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với công ty có chủ sở hữu là tổ chức theo quy định pháp luật.
  • Văn bản ủy quyền trong trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.
  • Văn bản xác nhận vốn pháp định theo quy định pháp luật.
  • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định pháp luật.

==> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn thành lập công ty tnhh 1 thành viên chi tiết từ A – Z

Các bước đăng ký khi thành lập công ty tại Vĩnh Long

  • Bước 1: Chuẩn bị tài liệu để làm thủ tục: yêu cầu bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước hoặc hộ chiếu của người đại diện theo quy định pháp luật.
  • Bước 2: Soạn hồ sơ thành lập công ty: mỗi loại hình công ty yêu cầu giấy tờ, chứng từ khác nhau. Các bạn quay lại phần trên để làm rõ.
  • Bước 3: Nộp hồ sơ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Long.
  • Bước 4: Khắc con dấu công ty.
  • Bước 5: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp: Sau khi nhận được giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp, công ty cần cung cấp thông tin trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định pháp luật. Nội dung bao gồm ngành nghề kinh doanh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư trong trường hợp của công ty cổ phần.

Thời gian thực hiện các thủ tục từ 5 – 7 ngày. 

Lưu ý về địa chỉ chủ sở chính khi thành lập công ty tại Vĩnh Long

Điều kiện trụ sở công ty:

Trụ sở công ty không được là nhà tập thể hay chung cư.

Trụ sở công ty cần có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu để thực hiện thủ tục pháp lý sau khi công ty hoạt động.

Quy định về treo biển ở trụ sở công ty:

Tên doanh nghiệp phải được gắn trên biển hiệu. Công ty treo biển hiệu theo quy định pháp luật, nếu không sẽ bị phạt tiền có thể lên đến 15 triệu đồng hoặc bị tháo dỡ.

Lựa chọn trụ sở chính ở đâu? 

Nên lựa chọn địa điểm phù hợp với chiến lược kinh doanh của công ty. Việc thay đổi địa điểm thường xuyên phát sinh nhiều chi phí sẽ gây tác hại về khả năng phát triển của công ty.

Trên đây là những lưu ý, thủ tục và các bước cụ thể để thành lập công ty tại Vĩnh Long. Tất nhiên, đây mới là bước đầu tiên cho chặng đường phát triển của doanh nghiệp. Việc lựa chọn được địa điểm thích hợp và hoàn tất thủ tục đăng ký doanh nghiệp là bước khởi đầu thành công với nhà doanh nghiệp. Nếu như còn chưa nắm kỹ lưỡng về những thủ tục này, bạn có thể liên hệ dịch vụ Hoàng Châu để được hỗ trợ tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công trên hành trình của bạn.

dichvuthanhlapcongtytrongoi.com

Chat zalo
Hotline
Mục Lục