Đánh giá post

Trong nhiều năm gần đây, Bình Phước dần trở thành địa phương tiềm năng trong kinh doanh. Với những ưu đãi của pháp luật về doanh nghiệp, việc lập công ty để mở rộng kinh doanh tại Bình Phước vẫn đang diễn ra rất nhộn nhịp. Hoàng Châu tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Bình Phước được nhiều chủ doanh nghiệp tin dùng.

Thành lập công ty tại Bình Phước có những ưu, nhược điểm gì?

Với sự thay đổi của Luật doanh nghiệp 2020, cùng với chủ trường khuyến khích kinh doanh của Nhà nước. Việc thành lập công ty tại Bình Phước sẽ mang đến cho chủ doanh nghiệp những lợi ích đáng kể.

Được miễn lệ phí môn bài khi thành lập công ty tại Bình Phước

Lệ phí môn bài, hay thường gọi theo cách phổ thông là thuế môn bài là một sắc thuế trực. Mức thuế này thường được thu và và định ngạch đánh vào giấy phép kinh doanh của các công ty và hộ kinh doanh.

Có thể hiểu đơn giản, đây là mức thuế công ty phải nộp định kỳ hàng năm cho cơ quan quản lý thuế trực tiếp.

Tuy nhiên, theo quy định tại khoản 1, Điều 1, Nghị định số 22/2020 NĐ – CP, thì công ty được thành lập mới, được cấp mã số thuế mới và mã số doanh nghiệp mới sẽ được miễn lệ phí môn bài trong năm đầu thành lập. Thời hạn được miễn được tính từ ngày 01/01 đến ngày 31/12 của năm.

Có thể thấy, đây là một ưu đãi rất thiết thực đối với công ty mới thành lập. Từ đó, giúp các công ty tự tin ra kinh doanh và thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Bình Phước.

Không cần phải thông báo mẫu dấu khi thành lập công ty theo Luật Doanh nghiệp 2020

Trước đây, khi Luật doanh nghiệp 2014 còn hiệu lực, sau khi hoàn tất hồ sơ đăng ký thành lập công ty, chủ công ty phải thực hiện thông báo mẫu dấu. Tuy nhiên, Luật Doanh nghiệp 2020 khi có hiệu lực đã thay đổi vấn đề này.

Tại Điều 43, Luật Doanh nghiệp 2020 đã bãi bỏ các quy định liên quan đến thủ tục thông báo mẫu dấu của doanh nghiệp. Điều này giúp nâng cao quyền tự quyết và giúp doanh nghiệp kinh hoạt hơn trong hoạt động của mình.

Có thể thành lập công ty thông qua phương thức gửi dịch vụ bưu điện

Thông thường, khi thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Bình Phước, người đăng ký có 2 phương thức nộp hồ sơ gồm: nộp trực tiếp và nộp hồ sơ online. Tuy nhiên, khoản 1, Điều 26, Luật doanh nghiệp 2020 đã bổ sung thêm phương thức nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty.

Theo đó, người thực hiện thủ tục đăng ký công ty có thể nộp hồ sơ thông qua dịch vụ bưu chính của bưu điện. Điều này, giúp hỗ trợ mọi cá nhân, tổ chức có thể tiếp cận và rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính.

==> Có thể bạn quan tâm: Thành lập doanh nghiệp tư nhân cần bao nhiêu vốn

Một số câu hỏi thường gặp khi thành lập công ty tại Bình Phước

Trong quá trình thực hiện đăng ký thành lập công ty cho nhiều doanh nghiệp, Hoàng Châu đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến thành lập công ty tại Bình Phước. Trong phần tư vấn này, chúng tôi xin giải đáp một số câu hỏi nổi bật như sau:

Khi thành lập công ty chủ công ty có cần đến cơ quan có thẩm quyền để đăng ký không?

Một trong những hạn chế của việc thành lập công ty là tốn khá nhiều thời gian của doanh nghiệp. Đồng thời, Bình Phước là một tỉnh rộng lớn, có hệ thống giao thông bất tiện. Vì vậy, việc đăng ký công ty tại Bình Phước sẽ khiến chủ công ty gặp khó khăn khi đi lại.

Thấu hiểu được điều đó, dịch vụ mở công ty tại Bình Phước của Hoàng Châu sẽ hỗ trợ khách hàng trong quá trình di chuyển. Nhân viên của chúng tôi sẽ thực hiện việc: giao, nhận tài liệu; nộp, nhận hồ sơ và công chứng giấy tờ.

Vì vậy, nếu sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Bình Phước của Hoàng Châu, chủ công ty sẽ không cần trực tiếp đến Phòng kinh doanh của Sở kế hoạch kinh doanh tỉnh Bình Phước.

Nên lựa chọn loại hình công ty nào?

Tuy theo mục đích kinh doanh, điều kiện khách quan lẫn chủ quan mà chủ doanh nghiệp cần lựa chọn loại hình công ty phù hợp. Hiện tại, pháp luật Việt Nam quy định 5 loại hình công ty có thể đăng ký gồm: Công ty TNHH MTV; Công ty TNHH 2 thành viên trở lên; Loại hình công ty là công ty cổ phần; Công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân.

Tuy nhiên, chủ công ty cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Khi lựa chọn công ty TNHH 2 TV trở lên, cần phải có ít nhất hai thành viên góp vốn và không vượt quá 50 thành viên.
  • Khi lựa chọn loại hình công ty là công ty cổ phần, cần phải có ít nhất 3 cổ đông sáng lập.
  • Loại hình doanh nghiệp tư nhân chỉ có duy nhất một chủ sở hữu.

==> Có thể bạn quan tâm: Đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể nhanh, trọn gói, giá rẻ

Một người có thể làm người đại diện theo pháp luật của nhiều công ty được không?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, không có quy định cấm một người làm người đại diện theo pháp luật của nhiều công.

Dịch vụ đăng ký thành lập công ty tại Bình Phước của Hoàng Châu

Chúng tôi là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ pháp lý thành lập công ty. Trong đó, thành lập công ty tại Bình Phước là dịch vụ được khách hàng tin tưởng sử dụng.

Hoàng Châu luôn không ngừng học hỏi, cải tiến để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi tự hào với những đặc điểm như:

Tư vấn pháp luật miễn phí: Các chuyên viên pháp lý của Hoàng Châu sẽ tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp lý doanh nghiệp miễn phí. Giúp chủ công ty lựa chọn được những phương án tốt nhất khi mở công ty tại Bình Phước.

Giao, nhận hồ sơ tận nơi: Để giúp các chủ công ty có thể tập trung kinh doanh hiệu quả, Hoàng Châu sẽ giúp quý khách giao nhận hồ sơ tận nơi. Tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí đi lại.

Chi phí hợp lý cho dịch vụ trọn gói: Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Bình Phước, quý chủ công ty sẽ trải nghiệm được chất lượng dịch vụ chất lượng. Tuy nhiên, mức giá lại cực kỳ hợp lý và phải chăng, phù hợp với ngân sách của các startup. 

dichvuthanhlapcongtytrongoi.com

Chat zalo
Hotline
Mục Lục