Đánh giá post

Để thành lập được một công ty không giống với các thủ tục hành chính xử lý đơn thuần khác. Nó là cả một quá trình để thực hiện mà người khởi nghiệp cần phải tìm hiểu trước đó thật kỹ. Do đó nếu bạn vẫn chưa chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho mình thì sẽ là một sự thiệt thòi lớn cho doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để thành lập công ty tại Đắk Lắk, bạn hãy tham khảo bài viết sau đây. 

Trước khi tìm hiểu về việc thành lập công ty tại Đắk Lắk bạn cần phải viết một số vấn đề sau:

Tên của công ty dự kiến thành lập

 • Tên của doanh nghiệp đang dự kiến được thành lập không được trùng và gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp để đăng ký  trước khác.
 • Tên của doanh nghiệp được phép đặt theo các ngôn ngữ khác nhau hoặc được cấu thành từ các ký tự từ A đến Z có trong bảng chữ cái Latin.

Trụ sở của công ty

Giới thiệu điều 6 trong luật nhà ở (hiệu lực ngày 01/07/2015) cấm sử dụng các căn hộ chung cư vào mục đích thành lập công ty. Do đó các doanh nghiệp không được đặt trụ sở tại các chung cư. Trường hợp đặc biệt có thể đặt trụ sở tại các chung cư nếu như có phần diện tích dành cho mục đích thương mại.

Nguồn vốn của công ty đang dự kiến

Doanh nghiệp cần phải có sự trung thực trong việc kê khai nguồn vốn dự kiến đầu tư vào công ty mà không cần chứng minh. Theo các quy định của luật doanh nghiệp những thành viên hoặc cổ đông phải góp vốn trong 90 ngày (khoản 2, Điều 47 Luật 2020) kể từ khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thành công.

===>>> Có thể bạn quan tâm: Thành lập công ty tại Quận 2 dịch vụ trọn gói, bảng giá rõ ràng

Đăng ký ngành nghề kinh doanh

Doanh nghiệp phải tuân thủ pháp luật đăng ký kinh doanh những ngành nghề về không có trong danh sách bị cấm. Nếu doanh nghiệp kinh doanh các ngành nghề có điều kiện thì ngay sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Sẽ phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của chính phủ trước khi bước vào kinh doanh.

Quy định người đại diện dựa theo pháp luật

Dựa theo các luật thành lập doanh nghiệp một công ty có thể đăng ký nhiều người làm đại diện. Quy định này tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tránh trường hợp một người đại diện thường xuyên đi xa, vắng mặt khi cần. 

Năm 2023, khi đăng ký thành lập công ty tại Đắk Lắk cần lưu ý những gì?

Những điều quan trọng trong thành lập doanh nghiệp có liên quan đến pháp lý mà người thành lập doanh nghiệp cần phải biết.

Các khung pháp lý mới 2023 cho công ty đang dự kiến thành lập

Cập nhật luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đã có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 2018. Để được công nhận là một doanh nghiệp nhỏ và vừa, các doanh nghiệp phải đáp ứng được các điều kiện: nguồn vốn không vượt quá 100 tỷ đồng, nguồn lao động không quá 200 người, doanh thu nằm ở mức không quá 300 tỷ. Với những tiêu chí này, doanh nghiệp của bạn sẽ được công nhận là một doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Lệ phí môn bài

Về luật phí và lệ phí có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2017. Dựa theo nghị định 139/2016/NĐ-CP Luật về lệ phí môn bài thay cho cho luật thuế môn bài. Cụ thể như sau:

 • Vốn điều lệ và vốn đầu tư của tổ chức trên 10 tỷ đồng: 3.000.000 đồng/ năm
 • Vốn điều lệ và vốn đầu tư của tổ chức trên dưới 10 tỷ đồng: 2.000.000/ năm
 • Các chi nhánh văn phòng đại diện, đơn vị sự nghiệp, địa điểm kinh doanh và các tổ chức kinh tế khác: 1.000.000/ năm

===>>> Có thể bạn quan tâm: Sự khác nhau giữa vốn chủ sở hữu và vốn điều lệ bạn cần biết

Con dấu được áp dụng

Điều chỉnh luật doanh nghiệp 2020 có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2021. Trong đó có quy định về con dấu doanh nghiệp. Theo luật được ban hành thì doanh nghiệp có toàn quyền quyết định trong việc tạo và sử dụng con dấu. Do đó doanh nghiệp có thể có một hoặc nhiều con dấu với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Nhưng phải thống nhất chung 1 mẫu dấu cho toàn bộ công ty.

Các hóa đơn giá trị gia tăng của công ty

Khi thành lập một công ty thì hóa đơn giá trị gia tăng cũng là một vấn đề cần phải quan tâm.  Các kế toán doanh nghiệp luôn đau đầu không biết làm thế nào để có thể đăng ký và sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng.  Theo cách tính phương pháp khấu trừ.

Ngày 19 / 9 /2017, Bộ Tài chính đã ban hành thông tư 93/2017/TT-BTC được sửa đổi. Đồng thời bổ sung khoản 3 và khoản 4 điều 12 thuộc thông tư 219/2013/TT-BTC ban hàng ngày 31,12/2013.Do đó các doanh nghiệp không cần nộp thêm tờ 06/GTGT khi đăng ký các phương pháp tính thuế giá trị gia tăng nữa.

Các khoản phụ cấp không phải đóng bảo hiểm xã hội

Sau đây là các khoản phụ cấp của người lao động tại điều 103 Bộ luật Lao động 2012  không tính vào thu nhập đóng bảo hiểm xã hội:

 • Tiền thưởng được nhận theo kết quả kinh doanh của doanh nghiệp hoặc mức độ lao động của người lao động.
 • Các khoản tiền thưởng sáng kiến.
 • Tiền ăn giữa các ca làm.
 • Các khoản hỗ trợ xăng xe.
 • các khoản hỗ trợ điện thoại
 • Khoản hỗ trợ về đi lại;
 • Khoản hỗ trợ tiền về nhà ở;
 • Khoản hỗ trợ tiền về giữ trẻ;
 • Khoản hỗ trợ đáng nuôi con nhỏ;
 • Các khoản hỗ trợ người lao động có nhân thân bị chết chết
 • Các khoản hỗ trợ người lao động có người thân kết hôn
 • Trợ cấp cho người lao động đang gặp hoàn cảnh khó khăn do bị tai nạn lao động
 • Trợ cấp cho người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn do bị bệnh nghề nghiệp
 •  Về  hỗ trợ và trợ cấp khác được ghi thành các mục riêng trong hợp đồng lao động theo điều khoản 11 điều 4 thuộc nghị định 05/2015/NĐ-CP.

===>>> Có thể bạn quan tâm: Thành lập công ty tại Quận 6 dịch vụ nhanh gọn trong 3 ngày

Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty tại Đắk Lắk như thế nào?

Để thành lập một công ty bạn cần phải hoàn tất các hồ sơ đăng ký về thủ tục trong thời hạn quy định. Nội dung chi tiết  các bạn có thể xem dưới đây.

Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Dựa theo các quy định có trong luật doanh nghiệp Điều 20 luật doanh nghiệp 2020, một bộ hồ sơ để thành lập công ty phải bao gồm:

 • Một bản photo có chứng thực là hộ chiếu hoặc CMND, thẻ căn cước công dân.
 • Một giấy đề nghị xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ của công ty.
 • Danh sách các thành viên của công ty chịu trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc danh sách các thành viên công ty hợp danh.
 • Bản sao của giấy chứng nhận đăng ký đối với các nhà đầu tư nước ngoài theo các quy định của luật đầu tư. 

Thời gian hoàn thành trong bao lâu

 • 3 ngày làm việc để có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • 15 phút hoàn thành việc  khắc dấu cho công ty
 • 5 phút để hoàn thành thủ tục đăng và công bố trên các cổng thông tin Quốc gia.

Chi phí dịch vụ thành lập công ty tại tại Đắk Lắk trọn gói của chúng tôi là bao nhiêu?

Hiện tại chúng tôi đang áp dụng 2 mức phí dịch vụ thành lập mới chung cho toàn quốc. Mức phí áp dụng đã bao gồm lệ phí Nhà nước và phí dịch vụ. Cam kết không phát sinh thêm.

Thành lập công ty tại đắk lắk gói A gói cơ bản: 1.500.000đ, bao gồm:

 1. Bộ hồ sơ thành lập Công ty
 2. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 3. Tặng con dấu tròn Công ty
 4. Tặng 500 số hóa đơn điện tử
 5. Miễn phí mở tài khoản ngân hàng (được chọn số đẹp)
 6. Thiết kế 01 mẫu logo (theo yêu cầu)

Thành lập công ty tại đắk lắk gói B gói đầy đủ: 3.500.00đ, bao gồm:

 1. Bộ hồ sơ thành lập Công ty
 2. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 3. Tặng con dấu tròn Công ty
 4. Tặng dấu chức danh của người đại diện theo pháp luật
 5. Biển Mica Công ty
 6. Tặng 1000 số hóa đơn điện tử
 7. Miễn phí mở tài khoản ngân hàng (được chọn số đẹp)
 8. Chữ ký số (3 năm)
 9. Hỗ trợ nộp tờ khai thuế môn bài
 10. Thiết kế 02 mẫu logo (theo yêu cầu)
 11. Thiết kế name card (Danh thiếp)
 12. Tư vấn bảo hộ thương hiệu
 13. Giảm 5% khi sử dụng dịch vụ tiếp theo

Tại sao nên chọn dịch vụ thành lập công ty tại đắk lắk của Hoàng Châu?

Hiện nay, bạn chỉ cần lên google gõ từ “thành lập công ty tại đắk lắk”, “dịch vụ thành lập công ty tại đắk lắk”, “thành lập doanh nghiệp tại đắk lắk”…Bạn dễ dàng tìm kiếm thấy những lời mời chào hấp dẫn với bảng báo giá dịch vụ thành lập công ty giá rẻ như: 200k, 399K, 555K, 577K…hay như thực hiện “cấp tốc”, “hỏa tốc”, “trong 1 ngày”. “Đừng tin” và đừng “mắc bẫy” của họ. Hãy là người dùng thông minh và biết chọn cho mình 1 đơn vị uy tín. Vậy, Luật Hoàng Châu có gì đáng để tin tưởng đây?

Dịch vụ cam kết 100% uy tín, không rắc rối, không rủi ro.

Hoàng Châu luôn tự hào là hãng luật có sự cộng tác của nhiều luật sư giỏi, có kinh nghiệm lâu năm trong các lĩnh vực tư vấn pháp luật doanh nghiệp, kế toán – thuế, sở hữu trí tuệ…Chúng tôi, luôn luôn lắng nghe, luôn luôn đón nhận những phản hồi từ quý khách hàng và hoàn thiện dịch vụ tốt hơn để phục vụ quý khách.

Chỉ 2 gói dịch vụ thành lập công ty áp dụng chung cho toàn quốc

Không như các đơn vị khác, các Thành phố lớn họ sẽ tăng mức phí lên hoặc các Tỉnh ở xa họ sẽ tăng mức phí lên. Nhưng chúng tôi không như vậy, đến với Hoàng Châu chúng tôi chỉ có 2 gói cố định: gói cơ bản: 1.500.000đGói đầy đủ: 3.500.00đ (gói này đảm bảo bạn đã đầy đủ từ A – Z).

Hỗ trợ kê khai thuế ban đầu & Hỗ trợ trọn đời

Đến với chúng tôi, khi bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi cho dù cũ hay mới, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn kê khai thuế miễn phí quý đầu và đặc biệt sẽ hỗ trợ quý khách hàng trọn đời nếu như khách hàng tin tưởng dịch vụ của chúng tôi.

Còn rất nhiều thứ cần phải viết nhưng có thời gian mình viết bài sau nhé, bài viết này dài quá rồi ạ. Bài viết có thiếu sót mong mọi người góp ý, và ai đọc qua còn có gì chưa hiểu cứ liên hệ với mình mình tư vấn miễn phí cho nhé.

Để có được một sự khởi đầu thuận lợi hơn, chuyên nghiệp hơn. Bạn có thể đến với công ty tnhh tư vấn luật Hoàng Châu. Để được hỗ trợ và tư vấn cặn kẽ hơn trong việc thành lập công ty tại Đắk Lắk. Với kinh nghiệm lâu năm và hiểu biết chuyên sâu về luật Hoàng Châu đảm bảo sẽ đem lại quyền lợi tốt nhất cho quý công ty.

dichvuthanhlapcongtytrongoi.com

Chat zalo
Hotline
Mục Lục